Chuyện về số điện thoại 096.229.7777 của đại tá Đinh Văn Nơi

Sự kiện: Tin nóng

Từ số điện thoại cá nhân của đại tá Đinh Văn Nơi, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã trở thành số điện thoại quen thuộc của người dân An Giang, hằng ngày đều đặn tiếp nhận rất nhiều những cuộc gọi, tin nhắn.

Đầu tháng 7-2020, chỉ sau ít ngày từ TP Cần Thơ về nhận nhiệm vụ mới ở An Giang, đại tá Đinh Văn Nơi - tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã chỉ đạo cấp dưới đăng công khai số điện thoại cá nhân của mình lên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh.

Hành trình số điện thoại đến với người dân

Đây là một việc chưa từng xảy ra trước đây, bởi thường trên cổng thông tin chỉ công khai các số điện thoại trực ban công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương. Lập tức, số điện thoại cá nhân 096.229.7777 của đại tá Đinh Văn Nơi đã chính thức được đăng công khai trên cổng.

Chuyện về số điện thoại 096.229.7777 của đại tá Đinh Văn Nơi - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, thường xuyên tiếp nhận cuộc gọi của người dân

Một thời gian sau, đại tá Đinh Văn Nơi lại tiếp tục yêu cầu công bố rộng rãi số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng của công an tỉnh, với mong muốn người dân báo tin về an ninh trật tự vào số điện thoại này nhiều hơn nữa, nhất là trong giai đoạn công an tỉnh đang tập trung cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ngay ngày hôm sau, trên các trang báo đã tràn ngập thông tin về việc lần đầu tiên Giám đốc Công an An Giang dùng chính số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng, người dân có thể trực tiếp gọi điện, nhắn tin SMS hoặc qua Zalo để báo tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn An Giang qua số điện thoại này.

Chuyện về số điện thoại 096.229.7777 của đại tá Đinh Văn Nơi - 2

Số điện thoại đường dây nóng 0962297777 của đại tá Đinh Văn Nơi được công khai rộng rãi

Ban đầu, chỉ một số ít người dân dè dặt báo tin vào số điện thoại này, nhưng họ đều bất ngờ vì những cuộc gọi, tin nhắn của mình đã được trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh An Giang tiếp nhận, xử lý nhanh gọn, đến nơi đến chốn.

Sự tin tưởng đã được nhân lên khi số lượng cuộc gọi, tin nhắn vào đường dây nóng này tăng lên nhanh chóng. Đến khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đại tá Đinh Văn Nơi yêu cầu sử dụng luôn số điện thoại nóng của mình để tiếp nhận cả những tin báo liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc nhiệm vụ của lực lượng công an tỉnh.

Từ đây, mỗi ngày đường dây nóng của vị đại tá tiếp nhận đến hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn. Trong trường hợp vì bận công việc hoặc hội họp mà chưa thể trả lời ngay được cuộc gọi của người dân, thì sau 15 giây cuộc gọi đó sẽ được chuyển ngay đến đường dây trực ban 24/24 của Công an tỉnh An Giang; đồng thời sau đó nội dung cuộc gọi được tổng hợp và báo cáo lên đại tá Đinh Văn Nơi xử lý ngay.

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành dữ dội, ngoài việc quyết liệt dập dịch, tại An Giang, các cấp ban ngành, đoàn thể và nhiều nhà hảo tâm đã dốc sức, dốc lòng chăm lo cho đời sống của người dân.

Riêng Công an An Giang cũng đã vận động được hơn 900 tấn gạo, 140 tấn cá tươi, rau củ các loại và hàng chục ngàn phần quà là nhu yếu phẩm để trao tặng tận tay cho gần người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, do thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ kéo dài, nên trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn, không còn tiền mua gạo để ăn.

Thấu hiểu điều đó, người đứng đầu công an tỉnh lại tiếp tục yêu cầu thông báo rộng rãi "Người dân nào ở An Giang chưa nhận được sự hỗ trợ, đang thiếu gạo ăn, có thể nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777, để giám đốc công an tỉnh chỉ đạo ngay cho công an các địa phương trực tiếp hỗ trợ gạo".

Kết quả là ngay sau đó, số điện thoại đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi liên tục "sáng đèn", có khi chỉ trong vòng một tiếng đã có 200 tin nhắn được gửi đến. Tất cả những tin nhắn mong muốn được hỗ trợ gạo, đều nhanh chóng được Giám đốc Công an tỉnh chuyển ngay xuống công an các địa phương xác minh và hỗ trợ kịp thời, với phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch".

Phá được nhiều chuyên án

Khi được hỏi vì sao công khai số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng? Đại tá Đinh Văn Nơi trả lời: "Tôi từ Cần Thơ về nhận công tác ở An Giang chỉ một mình, không bà con thân thích, nên việc tôi công bố số điện thoại cá nhân của mình với mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ thật nhiều từ người dân An Giang.

Với lại, tôi luôn xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của người chiến sĩ công an là bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, nên nếu mà được người dân hỗ trợ, giúp đỡ càng nhiều thì chúng tôi càng nhanh chóng hoàn thành được nhiệm vụ cao cả đó".

Cũng theo đại tá Đinh Văn Nơi, gia đình ông ở Cần Thơ nên ngoài thời gian đi công tác thì hầu hết thời gian còn lại ông thường trực ở cơ quan. Vì thế, việc ông tiếp nhận, xử lý trực tiếp các cuộc gọi, tin nhắn của người dân cũng có nhiều thuận lợi.

Ông không cảm thấy phiền phức gì cả, vì ông tin rằng chỉ khi người dân thật sự tin tưởng thì họ mới báo tin. "Chính nhờ những tin tức của người dân cung cấp, đã giúp tôi nhanh chóng nắm chắc được từng địa bàn quản lý. Đặc biệt, từ những tin tức vô cùng quý giá do người dân cung cấp đã giúp cho lực lượng Công an An Giang phá được nhiều chuyên án lớn, nhỏ trong thời gian qua. Chưa kể hàng ngày tôi còn nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ những cán bộ, chiến sĩ và người dân. Vì vậy, việc công bố rộng rãi số điện thoại đã giúp ích chúng tôi rất nhiều" – đại tá Định Văn Nơi bày tỏ.

Học Bác để gần dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn một lòng trọng dân, gần dân. Chính nhờ phong cách làm việc đó mà đi đến đâu, Bác Hồ cũng nhận được tình cảm quý mến, kính trọng của nhân dân. Học Bác, người đứng đầu Công an tỉnh An Giang đã công khai số điện thoại cá nhân để có thể tiếp cận và lắng nghe được người dân nhanh nhất, qua đó được người dân hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chuyen-ve-so-dien-thoai-0962297777-cua-dai-ta-dinh-van-noi-2022020208...

Đại tá Đinh Văn Nơi được Quốc vương Campuchia tặng huân chương

Quốc vương Campuchia đã ủy quyền trao tặng huân chương cao quý để tri ân cá nhân đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Phạm - Nghiêm Túc (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung