Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 08:51 AM (GMT+7)

Ngay sau khi được bầu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân tiến hành nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức - 1

Chủ tịch Quốc hội khoá XIV Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội - Ảnh chụp qua màn hình

Sáng nay (22/7), với 97,77% tổng số ĐBQH bỏ phiếu tán thành, Chủ tịch Quốc hội khoá XIII - bà Nguyễn Thị KIm Ngân đã chính thức tái đắc cử chức danh Chủ tịch Quốc hội khoá XIV.

Ngay sau khi kết quả được công bố, Chủ tịch Quốc hội khoá XIV Nguyễn Thị Kim Ngân tiến hành nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.

Clip: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức (nguồn VTV)

“Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, bà Ngân tuyên thệ trước Quốc hội.

Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao trước đồng bào và cử tri cả nước, trên cương vị người đứng đầu cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất, bà sẽ cùng tập thể Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và đại biểu Quốc hội phát huy truyền thống 70 năm vẻ vang của Quốc hội. Thực hiện có hiệu quả các chức năng lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước theo quy định Hiến pháp và pháp luật. 

Chủ tịch Quốc hội cam kết sẽ cùng các đại biểu phấn đấu tiếp tục đổi mới nâng cao hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội ta thật sự là Quốc hội đoàn kết, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, vì danh dự và niềm tự hào của dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Bà Ngân quê ở Bến Tre, sinh năm 1954, đã từng giữ các chức vụ Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bà Ngân là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước.

Theo Hoài Thu (Báo Giao thông)
sự kiện Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Báo lỗi nội dung