Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương dũng cảm cho 7 hiệp sĩ

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng và truy tặng Huân chương dũng cảm cho 7 người trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình bị tấn công thương vong.

  

Ngày 18-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Thôi (quê quán xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và ông Nguyễn Hoàng Nam (quê huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Chủ tịch nước cũng tặng Huân chương dũng cảm cho 5 người gồm các anh: Trần Văn Hoàng (quê quán Bình Định, tạm trú phường 13, quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (ngụ phường Tân Thành, quận Tân Phú), Đinh Phú Quý (ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi), Đinh Văn Tài (ngụ phường 10, quận Tân Bình) và Lê Văn Tuyên (quê xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa; tạm trú quận 1).

Đây là những "hiệp sĩ" thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình đeo bám, khống chế hai tên trộm xe trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) thì bị một tên dùng dao đâm khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.

Vụ việc gây rúng động dư luận. Sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều đơn vị cá nhân đã đến thăm viếng, động viên hỗ trợ đối với những nạn nhân. 

”Hiệp sĩ đường phố”: Chúng tôi không chùn bước!

“Cũng như những anh em khác làm nghề này, chúng tôi muốn mang lại bình yên cho mọi người và không chùn bước”- "hiệp...

Theo Nguyễn Tân (Pháp Luật TPHCM)
sự kiện Hai hiệp sĩ bị trộm đâm chết