Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên vợ anh Vũ Quốc Cường

Thứ Bảy, ngày 28/08/2021 14:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 28-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ anh Vũ Quốc Cường - người tích cực hoạt động thiện nguyện, đã qua đời vì nhiễm virus SARS-Cov-2.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên vợ anh Vũ Quốc Cường - 1

Trước khi mất, anh vẫn dặn dò bạn bè, cộng sự tiếp tục giúp đỡ người khó khăn hơn mình - Ảnh: Facebook nhân vật

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời ngày 22-8 vì nhiễm virus SARS-Cov-2.

Chủ tịch nước nhấn mạnh những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trải tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

"Với lẽ đó, tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình" - Chủ tịch nước viết.

Theo Chủ tịch nước, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. "Hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch"- Chủ tịch nước bày tỏ.

Chủ tịch nước cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường. 

Qua đây, Chủ tịch nước cũng yêu cầu cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lê đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. 

Chủ tịch nước tin rằng những con người bình dị nhưng phi thường đó đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến.

Anh Vũ Quốc Cường (SN 1975, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM - tên gọi thân mật là Cường "béo") mở 2 quán cơm chay xã hội Cường "béo" để hỗ trợ người nghèo. Dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng quán cơm luôn là địa chỉ thân thuộc của hàng ngàn người nghèo tại TP HCM.

Khi dịch bệnh bùng phát, anh Cường và bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để nấu các bữa cơm cho tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau 2 tháng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con nơi tâm dịch, anh mắc Covid-19 rồi qua đời. Cho đến trước khi mất, anh vẫn dặn dò bạn bè, cộng sự tiếp tục giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-gui-thu-den-vo-anh-vu-quoc-cuong-20210828132018912.htm

Chủ tịch TP.HCM gửi thư động viên biệt đội taxi cấp cứu F0

Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng - lái xe taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ...

Chia sẻ
Theo D.N. (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung