Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy kho hóa chất cảng Đức Giang

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 17:35 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy nhà kho hóa chất trong cảng Đức Giang (quận Long Biên).

Sự kiện: Tin nóng

  

Liên quan đến vụ cháy kho hóa chất trong cảng Đức Giang sáng nay (30/6), trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy nhà kho hóa chất trong cảng Đức Giang (quận Long Biên). 

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy kho hóa chất cảng Đức Giang - 1

Vụ cháy lớn ở Đức Giang trong sáng nay. Ảnh Nguyễn Chương

Như đã đưa tin, khoảng 8h sáng 30/6, một cột khối lửa lớn bùng phát trên khu vực Cảng Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội).

Do vị trí khu vực trên gồm nhiều kho xăng, dầu, hoá chất nên thông tin ban đầu nhiễu loạn khiến người dân vô cùng hoang mang.

Nhận được tin báo, Trung tâm 114 thành phố đã huy động tối đa xe cứu hoả chuyên dụng tới hiện trường chữa cháy. Vị trí đám đám cháy được xác định kho hàng thuộc cảng Đức Giang nằm sát sông Đuống, xa khu vực dân cư và các kho hàng hoá chất xăng dầu thuộc phường Đức Giang.

Khoảng 9h50 cùng ngày, bằng nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy lớn đã cơ bản được khống chế, không để lửa cháy lan sang các khu vực nguy hiểm.

Nguồn: https://danviet.vn/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-cong-khai-nong-do-hoa-chat-sau-vu-chay-kho-hoa-chat-c...

Hà Nội: Cháy lớn tại kho hàng ở cảng Đức Giang

Một vụ cháy lớn xảy ra tại kho hàng nằm trong cảng Đức Giang ở quận Long Biên, Hà Nội.

Theo Quang Dân (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng