Chủ phòng khám Maria thừa nhận sai phạm

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 15:16 PM (GMT+7)

Sau cuộc làm việc với đại diện Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội ngày hôm qua (18/7), Bà Đỗ Y Na - Trưởng phòng khám Đa khoa Maria bày tỏ quan điểm cho rằng phòng khám Maria hiện nay đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa là hệ lụy sau hàng loạt sai phạm bị phát hiện.

Bà Na cho rằng, việc xảy ra với phòng khám bây giờ là tất yếu cho một quá trình hoạt động lộn xộn, chỉ vì lợi nhuận với những sai sót trong chuyên môn.

Bà Na giãi bày: “Từ thời điểm tháng 2/2011, với cương vị trưởng phòng khám tôi dần phát hiện ra phòng khám đang có những dấu hiệu bất ổn, hoạt động trái với quy định và phạm vi được cấp phép. Đó là sự có mặt của những bác sỹ người Trung Quốc tại phòng khám một cách bí ẩn. Bên cạnh đó, tôi cũng có biết phòng khám kê khai giá dịch vụ không đầy đủ, không đúng quy định, rồi quảng cáo quá sự thật…”

Chủ phòng khám Maria thừa nhận sai phạm - 1

Phòng khám đa khoa Maria (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Bà giải thích, với vai trò là trưởng phòng khám bà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không được. Vì vậy, đã nhiều lần bà đề nghị xin thôi giữ chức Trưởng phòng khám Đa khoa Maria nhưng do còn khúc mắc trong khâu thủ tục chưa hoàn chỉnh, phần nữa do bà cũng chưa kiên quyết nên cá nhân bà vẫn phải chịu trách nhiệm trong chuyện này.

Còn về chuyện phòng khám quảng cáo rầm rộ, quá mức, bà Na cho hay, bà đã nhiều lần nhắc nhở công ty rằng quảng cáo như vậy không chỉ bệnh nhân bức xúc mà cả các phòng khám tư khác cũng bức xúc không kém, nhưng họ chưa thay đổi nhiều.

Có 4 bác sỹ người Trung Quốc được cấp phép hành nghề ở Hà Nội

Bà Trần Nhị Hà, Trưởng phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này toàn thành phố Hà Nội chỉ có 4 bác sĩ người Trung Quốc được Bộ Y tế cấp phép cho hành nghề khám chữa bệnh. Trong bốn người đó, không có bác sĩ nào được cấp phép ở phòng khám Maria.

Theo Thùy Giang (Vietnam+)

sự kiện Bệnh nhân chết tại phòng khám Maria