Kết luận vụ bệnh nhân chết ở phòng khám Maria

Viện Pháp y Quân đội đã có kết luận về nguyên nhân cái chết của chị Nguyễn Thị Thu Phong, 35 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội, bệnh nhân của phòng khám Maria.

Theo kết luận được chuyển đến công an quận Đống Đa, Hà Nội, nguyên nhân tử vong của chị Phong là vì sốc phản vệ do truyền thuốc.
 
Căn cứ vào kết luận pháp y này, cơ quan Công an sẽ xem xét đến việc có khởi tố vụ án hình sự hay không.

Theo thông tin từ Cơ quan công an, trước đó, khoảng 17 giờ ngày 14/7, chị Nguyễn Thị Thu Phong (SN 1977, ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội, cán bộ ngân hàng) đã đến khám tại phòng khám Maria để khám bệnh tổng thể.

Kết luận vụ bệnh nhân chết ở phòng khám Maria - 1

Phòng khám Maria

Tại đây, bác sỹ Zhou Ji Anjao đã khám và xác định chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung.
 
Bác sỹ Zhou Ji Anjao đã ghi hồ sơ khám bệnh, kê đơn thuốc cần sử dụng và chuyển chị Phong lên tầng 6 vào khoảng 19 giờ 25 cùng ngày.
 
Tại đây, y tá Bùi Thị Thắm (SN 1989) trực tiếp truyền đường 0,5% (theo chỉ định của bác sỹ Deng Qin Zhi), bác sỹ Zhang Ling Gong đã thực hiện gây mê. Bác sỹ Deng Qin Zhi tiến hành đốt lộ tuyến tử cung cho chị Phong, sau đó chị Phong được nằm nghỉ tại đây và có hiện tượng ngạt mũi.

Kết luận vụ bệnh nhân chết ở phòng khám Maria - 2

Lúc đó, bác sỹ Zhang Ling Gong cho chị Phong thở oxy và chỉ định chị Thắm tiêm 2 ống Dexame thasame. Khoảng 30 phút sau chị Phong tỉnh táo, y tá Thắm đã tháo mở oxy và đưa chị Phong xuống tầng 5 tiếp tục truyền kháng sinh.
 
Tại tầng 5 có 3 y tá gồm: Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Phương Thảo, Hồ Thị Lương có trách nhiệm trông coi chị Phong. Đến khoảng 20 giờ 47 cùng ngày, chị Phong có gọi điện cho chị Nguyễn Thị Đức, là em chồng chị Phong bảo ra đón chị vì chị thấy chóng mặt.
 
Khi gia đình chị Phong đến phòng khám đã phải ngồi chờ, không được gặp chị Phong. Khoảng gần 60 phút sau có xe cấp cứu 115 đến và sau đó gia đình chị Phong nhận được thông báo chị Phong đã tử vong. Cái chết bất ngờ của chị Phong đã khiến gia đình chị bức xúc.
 
Theo yêu cầu từ phía người nhà chị Phong, Công an quận Đống Đa đã trưng cầu Viện pháp y Quân đội vào cuộc, tiến hành phẫu thuật tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Bệnh nhân chết tại phòng khám Maria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN