Chìm tàu cá: Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 18:04 PM (GMT+7)

Chiều ngày 6/12, Đại tá Trần Văn Sơn - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: "Hiện lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của BĐBP tỉnh Nghệ An đã dừng công tác tìm kiếm 8 ngư dân mất tích sau vụ chìm tàu NA 90249 TS".

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 28/11, tàu cá NA 90249 TS do Nguyễn Văn Trí (32 tuổi, xóm Tân An, xã An Hòa, Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng khi đang đánh bắt cá ở ngư trường cách bờ biển Cửa Hội khoảng 88 hải lý thì bị gió to, sóng lớn đánh chìm, trên tàu có 10 người.

Đến chiều ngày 29/11, tàu cá QB 9228 BS của ngư dân Quảng Bình đã phát hiện và cứu được 2 ngư dân Hồ Vĩnh Lai (1979, thôn Hồng Phong, xã An Hòa, Quỳnh Lưu) và Vũ Viết Hà (1982, xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) khi đang bị trôi dạt trên biển, cách vị trí chìm tàu khoảng 20 hải lý về phía Nam.  

Chìm tàu cá: Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích - 1

Không còn hy vọng trở về, gia đình đã làm lễ phát tang cho anh Hồ Vĩnh Thế.   

Chiều ngày 6/12, Đại tá Trần Văn Sơn - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: "Hiện lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của BĐBP tỉnh Nghệ An đã dừng công tác tìm kiếm 8 ngư dân mất tích trên. Việc tìm kiếm các ngư dân rất khó khăn vì gặp thời tiết xấu, có thể sau khi ngư dân rơi ra khỏi tàu bị sóng cuốn trôi mất tích. Khả năng sống sót của các ngư dân là rất thấp trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Chúng tôi đã dừng công tác tìm kiếm và đồng thời phát thông báo đến các tàu ngư dân và tàu hàng xung quanh tọa độ cứu sống 2 ngư dân trở về để biết sẵn sàng cứu nạn".

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung