Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại

Sự kiện: Tin ngắn

Sau nhiều năm “đứng hình” do vướng mặt bằng, dự án thi công cầu Nam Lý, TP. Thủ Đức sẽ được thi công trở lại trong tháng 4 năm nay.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 1

Sau nhiều năm “đứng hình” do vướng mặt bằng, dự án thi công cầu Nam Lý, sẽ được thi công trở lại trong tháng 4 năm nay.

Sáng 25/3, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông) tổ chức lễ bàn giao mặt bằng thi công cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp.

Dự án cầu Nam Lý khởi công từ năm 2016 với tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 423 tỷ, còn lại là phí bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dự án thi công được 3 năm thì phải ngưng do vướng mặt bằng. Khối lượng công việc trong 3 năm thi công đạt 40%.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 2

Dự án cầu Nam Lý khởi công từ năm 2016 với tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 423 tỷ, còn lại là phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, tính đến ngày 23/3, địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

“Hôm nay diễn ra lễ bàn giao mặt bằng nhưng nhiều bà con vẫn còn băn khoăn vì còn nhiều vướng bận, khó khăn về việc di dời nhà cửa, sửa chữa nhà cửa phù hợp với yêu cầu, nhu cầu mới khi phải nhường phần đất đai cho TP triển khai dự án. Lãnh đạo TP Thủ Đức đã yêu cầu các đơn vị liên quan bồi thường thỏa đáng, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân sửa chữa lại nhà”, ông Tùng nói.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 3

Dự án thi công được 3 năm thì phải ngưng do vướng mặt bằng.

Sau khi tiếp nhận phần mặt bằng đã bàn giao, Ban giao thông sẽ cùng các đơn vị thi công và đơn vị tư vấn triển khai ngay công tác tập kết vật tư, thiết bị, chuẩn bị mặt bằng tổ chức thi công... để có thể chính thức thi công trở lại trước ngày 10/4/2023, hoàn thành công trình trong thời gian 14 tháng kể từ khi tiếp nhận đủ mặt bằng.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông cho biết: “Việc bàn giao mặt bằng để tiếp tục thi công dự án cầu Nam Lý là một tín hiệu vui, mở đầu cho một giai đoạn mới. Tôi mong trong thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục bàn giao các cây cầu Tăng Long, Ông Nhiêu, Ông Bồn... để chủ đầu tư có điều kiện hoàn thành các cây cầu còn lại trên địa bàn TP Thủ Đức và đưa vào khai thác phục vụ người dân”.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 4

Khối lượng công việc trong 3 năm đạt 40%.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 5

Sau nhiều năm “đắp chiếu” do vướng mặt bằng, trong tháng 4 năm nay dự án sẽ thi công trở lại

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 5

Cầu Nam Lý khi hoàn thành không chỉ nối hai bờ sông Rạch Chiếc mà còn là nối lại niềm vui, mang lại niềm tin hết sức to lớn cho người dân TP Thủ Đức.

Cầu trăm tỷ ở TP.HCM sau 4 năm “đứng hình” sắp được thi công trở lại - 7

Dự kiến sau khi có mặt bằng, công trình sẽ hoàn thành sau 14 tháng thi công

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cau-tram-ty-o-tphcm-sau-4-nam-dung-hinh-sap-duoc-thi-cong-tro-lai-168245.html

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đan Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung