Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong

Sự kiện: An toàn giao thông

Cây cầu mới xảy ra tai nạn ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) cao chót vót, dở dang, xuống cấp nghiêm trọng, không có lan can bảo vệ và biển báo nguy hiểm.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 1

Cầu Nau Sri không có lan can bảo vệ, sắt thép hoen gỉ, mặt đường bong tróc

Cầu Nau Sri (xã Lộc Nga) dài 200m là một trong những hạng mục công trình thuộc Dự án đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), được khởi công xây dựng từ năm 2017, đến nay vẫn còn dở dang.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 2

Chiếc ô tô "bay" khỏi cây cầu cao chót vót rồi rớt xuống khu vực dưới chân cầu

Do công trình bị ngưng thi công quá lâu, dãi dầu mưa nắng lâu ngày nên xuống cấp nghiêm trọng, sắt thép hoen gỉ. Đã thế, cây cầu cao chót vót nhưng không có lan can bảo vệ.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 3

Không có lan can bảo vệ trên cầu Nau Sri

Tại 2 đầu của cây cầu này, nền đường bị bong tróc, sỏi, đá nham nhở do lưu lượng xe cộ qua lại rất lớn và mưa gió làm cho xói mòn. Toàn bộ mặt cầu cũng lởm chởm sỏi, đá và cát gây trơn trượt.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 4

Nền đường ở đầu cầu bị bong tróc

Chưa hết, những thanh sắt sắc nhọn nhô lên ở 2 bên mép cầu như những cái bẫy nguy hiểm đối với người và xe cộ lưu thông qua cầu.

Theo phản ánh của những người sống gần cầu Nau Sri, hàng ngày lượng xe cộ qua cầu khá lớn, hiểm họa luôn rình rập, nhưng nhiều năm qua, chủ đầu tư không có biện pháp khắc phục và không cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 5

Mặt cầu lởm chởm sỏi đá cùng những cọc sắt nhọn nguy hiểm

Như Tiền Phong đã thông tin, trưa 23/3, ông Dương Tấn Vinh (54 tuổi, ngụ huyện Di Linh, Lâm Đồng) điều khiển ô tô chở cháu ngoại là bé N. (4 tuổi) lưu thông trên tuyến đường này. Khi đến cầu Nau Sri, ô tô bất ngờ lao sang trái, “bay” khỏi cầu và rơi xuống vực sâu khoảng 40m. Vụ tai nạn khiến ông Vinh cùng cháu ngoại tử vong, chiếc ô tô biến dạng.

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 6

Ô tô bị biến dạng khi rơi xuống vực

Ngay sau vụ tai nạn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Ban Quản lý dự án 7 chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương bổ sung biển báo, biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với tuyến đường đang thi công, đặc biệt là các vị trí cầu, nút giao…

Nguy hiểm rình rập trên cây cầu khiến 2 ông cháu tử vong - 7

Công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã tới thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. Ban An toàn Giao thông huyện Di Linh cũng đã đến chia sẻ, động viên và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Được biết, Dự án đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc dài 15,6km (điểm đầu tại xã Lộc Châu và điểm cuối là xã Lộc Nga) có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, do Cty CP BT20 - Cửu Long làm chủ đầu tư, được thi công bởi nhiều nhà thầu. Sau gần 6 năm khởi công, dự án vẫn chưa hoàn thành, nhiều hạng mục công trình đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguy-hiem-rinh-rap-tren-cay-cau-khien-2-ong-chau-tu-vong-post1520360.tpo

Tin mới vụ ô tô 'bay' khỏi cầu, lao xuống vực sâu 40m khiến 2 ông cháu tử vong

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 ông cháu tử vong trên tuyến đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu công an vào cuộc điều tra...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh (Tiền Phong)
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung