Cặp vợ 61, chồng 26 tuổi yêu cầu truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn

Thứ Hai, ngày 16/07/2018 18:22 PM (GMT+7)

Sau 10 ngày gửi đơn tố cáo lên phường, cặp vợ chồng lệch nhau 35 tuổi ở Cao Bằng vẫn chưa tìm ra người phát tán bức ảnh chụp giấy kết hôn lên Facebook. Theo lời cô dâu 61 tuổi Thu Sao, lãnh đạo phường có ý “muốn rút đơn tố cáo” nhưng vợ chồng bà muốn đi đến cùng sự việc, tìm ra “thủ phạm”.

Sự kiện: Tin nóng

Cặp vợ 61, chồng 26 tuổi yêu cầu truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn - 1

Bản xin lỗi vợ chồng bà Sao của chị Hương. Ảnh do bà Sao cung cấp

Nữ cán bộ xin rút kinh nghiệm

Từ khi bức ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn bị phát tán gây “bão” mạng, cuộc sống của bà Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú ở phường Sông Bằng, TP Cao Bằng) và chồng là Triệu Hoa Cương (25 tuổi, trú ở huyện Thạch An) hiện vẫn chưa ổn định, tinh thần suy sụp.

Mới đây, phía UBND phường Sông Bằng (gồm có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ địa chính và tư pháp) đã tổ chức cuộc gặp với vợ chồng bà Sao để nói lời xin lỗi và bàn hướng giải quyết vụ việc. Người làm rò rỉ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Sao lên nhóm kín Zalo là chị Nông Thị Hương (cán bộ địa chính phường Sông Bằng), đã có lời xin lỗi bằng văn bản.

Chị Hương giải thích, chị được nam cán bộ tư pháp tên là Thùy nhờ đánh máy giúp giấy kết hôn này nhưng đã gõ sai tên dân tộc của chồng bà Sao từ dân tộc Dao gõ thành Tày nên phải làm bản khác. 

Sau đó, chị chụp lại bản đăng ký hỏng này và đăng lên nhóm kín Zalo có khoảng 20 người với mục đích “nhắc nhở” đồng nghiệp lớn tuổi chưa lập gia đình lấy bà Sao “làm gương” để phấn đấu, không có ý chế giễu chuyện tình đặc biệt này. 

“Về sau, trong nhóm kín này tôi không rõ là ai đã đưa ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn của chị Sao ra ngoài. Qua sự việc này tôi nhận thấy việc làm của tôi là không đúng, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng chị Sao. Bản thân tôi sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm sâu sắc về sau. Tôi chân thành xin lỗi vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao”, chị Hương viết trong bản xin lỗi.

Theo bà Sao, vợ chồng bà đã chấp nhận lời xin lỗi của chị Hương vì thấy thành thật nhận lỗi, hoàn cảnh gia đình éo le. Tuy nhiên vẫn phải đăng công khai bản xin lỗi này lên mạng xã hội.

“Cấm không quay phim, ghi âm buổi họp”

Trao đổi với phóng viên, bà Sao cho biết rất bức xúc về cách hành xử của lãnh đạo UBND phường Sông Bằng khi giải quyết đơn tố cáo của bà.

Cặp vợ 61, chồng 26 tuổi yêu cầu truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn - 2

Vợ chồng bà Sao mong muốn tìm người phát tán giấy kết hôn lên Facebook

“Trong cuộc họp hôm trước, lãnh đạo phường xin lỗi bằng miệng mà không hề có văn bản khiến vợ chồng tôi bức xúc, không đồng tình. Sau cuộc gặp đó, ông Chủ tịch gọi điện bảo tôi có nhất trí lời xin lỗi không, rút đơn tố cáo (?). Nhưng vợ chồng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu truy tìm người phát tán bức ảnh đó lên Facebook để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, bà Sao nói và cho biết nếu phường không đủ năng lực để tìm ra người phát tán thì nên thông báo cho vợ chồng bà và đề nghị lên cơ quan chức năng cấp thành phố có chuyên môn nghiệp vụ về an ninh mạng giải quyết vì làm cái gì cũng phải đến nơi đến chốn.

Vẫn theo bà Sao, lãnh đạo phường “trách” vợ chồng bà đã cung cấp thông tin vụ việc cho báo chí. Trong cuộc họp xin lỗi, điện thoại bị tịch thu hết, cất vào một góc đề phòng việc ghi âm, quay phim, chụp ảnh đưa ra ngoài. “Chỉ làm ăn mập mờ thì mới phải làm thế. Tôi luôn nói sự thật và báo chí đã giúp tôi lên tiếng sự việc này, đòi lại công bằng cho vợ chồng tôi. Tôi thấy không phạm luật khi trao đổi với nhà báo”, bà Sao bày tỏ.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Bùi Văn Hiệp, chủ tịch UBND phường Sông Bằng để làm rõ những phản ánh của bà Sao nhưng ông không nghe máy.

Bất ngờ lý do rò rỉ giấy kết hôn của cặp đôi vợ 61 tuổi, chồng 26 tuổi

Cặp đôi vợ 61, chồng 26 tuổi ở Cao Bằng gây “bão” mạng trong những ngày qua đã tìm ra người đầu tiên chụp ảnh đăng...

Theo Thành Trí (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung