Cấm bay 2 hành khách vụ đánh nữ nhân viên hàng không

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 20:19 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam đã đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không.

Sự kiện:

Tin nóng

Cấm bay 2 hành khách vụ đánh nữ nhân viên hàng không - 1

Hình ảnh 2 nam hành khách xô xát với nữ nhân viên hàng không
tại sân bay Nội Bài (ảnh cắt từ clip)

Tối 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ vào chiều 18/10, hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Sau đó, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Theo Cục hàng không, hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 20/10, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xác minh việc cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của sự việc, báo cáo Sở GTVT trước ngày 23/10/2016.

Trước đó, vào chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38).

Chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc. Hãng cũng đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng