Cán bộ Sở GTVT nói gì về clip đánh nữ nhân viên hàng không?

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 07:26 AM (GMT+7)

“Khi thấy một nhân viên hàng không quay phim, tôi có lại vỗ vai nhân viên hàng không nói em không được quay, em xóa hình ảnh đi. Tôi chỉ là người ra sức ngăn cản sự việc, toàn bộ sự việc tôi đã trình bày ở công an Sóc Sơn”, một trong hai hành khách trong clip đánh nữ nhân viên hàng không nói.

Sự kiện:

Thời sự

Video clip hành khách đánh nhân viên tại sân bay Nội Bài - Nguồn: Trích xuất camera sân bay Nội bài.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội), một trong hai người đàn ông xuất hiện trong clip cho biết, ngày 18/10 đi chuyến máy bay của hãng hàng không VietNam Airlines, số hiệu VN 7256, cất cánh lúc 13h55, vào cửa số 3. Trước đó 50 phút, ông Thuấn cùng bạn là Tùng đã đến quầy số 38 để làm thủ tục và qua cổng kiểm soát.

“Lúc này còn khoảng 50 phút nữa chuyến bay mới cất cánh nên chúng tôi xếp hàng chờ và được hướng dẫn đến cửa 5 ngồi chờ. Đến 13h50 phút chúng tôi vào thì nhân viên thông báo trễ giờ rồi nên không được bay nữa. Tôi cùng bạn ra cửa số 38 khiếu nại nhưng nhân viên hàng không vẫn một mực khẳng định chúng tôi không thể lên máy bay”, ông Thuấn nói.

Theo ông Thuấn, sau đó có một nhân viên hàng không đến quay phim, chụp ảnh. “Tôi vỗ vai nhân viên hàng và nói không được quay. Em xóa hình ảnh đi. Một nhân viên nam đến có bảo em hứa sẽ bảo cô nhân viên xóa. Khi hai bên đang nói chuyện thì bạn đi cùng là Tùng có hành vi lao vào nhân viên. Tôi chỉ là người ra sức ngăn cản sự việc, toàn bộ sự việc tôi đã trình bày ở công an Sóc Sơn”, ông Thuấn kể.

Quan sát từ clip, ông Thuấn mặc áo trắng cầm chiếc ví đang giữ tay người phụ nữ lại, bên cạnh là một nhân viên an ninh sân bay đang ngăn cản. Sau đó một thanh niên (được xác định là Tùng) tiến đến có hành động cầm chiếc ví đánh mạnh vào đầu người phụ nữ. Vụ việc tiếp tục căng thẳng khi có một thanh niên bức xúc trước sự việc đã đến đấm đá Tùng, gây nên cảnh hỗn loạn.

Tối 19/10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết thêm ngày 18/10, hãng đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Cán bộ Sở GTVT nói gì về clip đánh nữ nhân viên hàng không? - 1

Hình ảnh xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

“Vietnam Airlines kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ”, đại diện Vietnam Airlines nói.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, khoảng 14h ngày 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn (ở Hà Nội) sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN 7256 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội dịch Vụ Hàng không tại sân bay Nội Bài. Chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Khi xảy ra sự việc, Đội An ninh cơ động kịp thời có mặt yêu cầu 2 hành khách trên cùng những người liên quan về phòng trực của đội để làm việc. Tuy nhiên, 2 vị khách trên đã không hợp tác và có thái độ to tiếng với nhân viên hãng hàng không, không viết tường trình. Đội An ninh cơ động đã yêu cầu 2 khách này về Đồn Công an Nội Bài để tiếp tục làm rõ sự việc. Ông Thuấn là cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Thời sự