Cách ly 6 phường của thành phố Biên Hòa

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 10/7, tỉnh Đồng Nai đã quyết định phong tỏa đối với 6 phường trên địa bàn TP Biên Hòa do tình hình dịch COVID -19 đang có chiều hướng lây lan phức tạp...

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo đó, để kịp thời khoanh vùng kiểm soát, ngăn chặn lây lan dịch bệnh có nguy cơ cao trong cộng đồng, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định thiết lập vùng cách ly xã hội, phong tỏa 6 phường tại TP Biên Hòa để phòng chống COVID  -19. Các phường bị phong tỏa gồm Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần phường Phước Tân với tổng dân số hơn hơn 55.000 hộ với tổng số 256.000 người dân. Thời gian cách ly là 14 ngày, bắt đầu thực hiện hiện từ 0 giờ ngày 11/7. 

Cách ly 6 phường của thành phố Biên Hòa - 1

Đội ngũ y tế phun xịt, khử khuẩn trong khu dân cư có nguy cơ cao.

Tính đến ngày 10/7 trên địa bàn TP Biên Hòa đã có trên 60 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Các trường hợp trên đa số có nguồn đều lây lan từ các chợ đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cũng như tỉnh Bình Dương. 

Đặc biệt trong 2 ngày gần đây dịch bệnh đang có chiều hướng lây lan tại các chợ truyền thống thuộc các phường nói trên. Qua test nhanh bước đầu, ngành y tế đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong các tiểu thương và trong cộng đồng dân cư. Do đó, tỉnh Đồng Nai quyết định phong tỏa 6 phường nói trên để tập trung truy vết, xét nghiệm và tăng cường các biện pháp dập dịch. 

Cách ly 6 phường của thành phố Biên Hòa - 2

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các tiểu thương chợ truyền thống.

Cùng ngày TP Biên Hòa đã cho tạm ngưng hoạt động 8 chợ truyền thống để phòng chống dịch lây lan. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đánh giá, trong những ngày tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tăng mạnh tại TP Biên Hòa khi có kết quả xét nghiệm của các tiểu thương.

Nguồn: http://cand.com.vn/doi-song/Cach-ly-6-phuong-cua-thanh-pho-Bien-Hoa-649467/

Phong tỏa chợ lớn nhất Cần Thơ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 10/7, ông Huỳnh Trung Trứ - Chủ tịch UBND Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) vừa ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong...

Chia sẻ
Theo Ngọc Sơn (Công an nhân dân)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung