Phong tỏa chợ lớn nhất Cần Thơ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 19:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 10/7, ông Huỳnh Trung Trứ - Chủ tịch UBND Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) vừa ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa một phần khu vực 3 (phường Tân An, quận Ninh Kiều) để phòng chống, dịch COVID-19 .

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chính quyền địa phương ra quyết định phong tỏa nêu trên nhằm đảm bảo công tác phòng chống, dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm COVID-19.

Cụ thể, khu vực được áp dụng gồm một phần tổ 33 (khu vực 3, phường Tân An, từ số 1 đường Ngô Đức Kế đến số 164 đường Hai Bà Trưng). Chợ Tân An - khu chợ đầu mối lớn nhất TP. Cần Thơ nằm hoàn toàn trong khu vực phong tỏa. Tổng diện tích khu vực phong tỏa khoảng 1,5 ha, tổng số 266 hộ với 1.900 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa từ 16h, ngày 10/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phong tỏa chợ lớn nhất Cần Thơ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Phong tỏa chợ lớn nhất Cần Thơ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 2

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực 3, phường Tân An, đoạn từ số 1 đường Ngô Đức Kế đến số 164 đường Hai Bà Trưng, quận Nình Kiều.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại các khu vực trên không được ra khỏi khu phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo quận Ninh Kiều phòng, chống dịch COVID-19, phường Tân An có trách nhiệm phân công các thành viên thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ vùng cách ly y tế trên và tuân thủ thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành. Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa theo quy định.

Phong tỏa chợ lớn nhất Cần Thơ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 3

Chợ Tân An trước giờ phong tỏa.

Được biết, trường hợp dương tính có liên quan là bà P. T. T. (64 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) - một tiểu thương buôn bán tại khu vực chợ Tân An nói trên.

Chiều ngày 9/7, bà T. có biểu hiện sốt và rối loạn tiêu hóa nên được hai người con đưa vào một bệnh viện quân y trên địa bàn khám (khu sàng lọc), đồng thời kết quả test kháng nguyên cho kết quả dương tính. Kết quả PCR của CDC Cần Thơ cũng cho kết quả tương tự. Hiện, bà T. đã được đưa vào BV Lao và bệnh phổi TP. Cần Thơ cách ly, điều trị.

Nguồn: https://tienphong.vn/phong-toa-cho-lon-nhat-can-tho-lien-quan-ca-duong-tinh-sars-cov-2-post13540...

'Ở đây không có rau, Facebook chỉ là tin vịt!'

Chủ nhân của một điểm được chia sẻ trên mạng xã hội là có hỗ trợ rau củ cho người dân nghèo trong mùa dịch tại...

Chia sẻ
Theo Nhật Huy (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung