Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị cử tri về cải cách tiền lương cho sĩ quan

Sự kiện: Thời sự

Bộ Quốc phòng nhìn nhận thông qua việc cải cách chính sách tiền lương sẽ góp phần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong Quân đội.

Mới đây, Bộ Quốc phòng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên liên quan đến chính sách tiền lương của lực lượng vũ trang.

Cụ thể, cử tri kiến nghị điều chỉnh mức lương đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội, quân nhân chuyên nghiệp, bảo đảm tiền lương có tính ưu đãi tương xứng với mức độ đặc thù của quân đội. Đồng thời kiến nghị chuyển đổi hình thức trả lương theo cấp bậc quân hàm và phụ cấp chức vụ sang trả lượng theo vị trí, chức vụ và phụ cấp quân hàm, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Về vấn đề này, Bộ Quốc phòng cho hay thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết 27, Ban Chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương lực lượng vũ trang đã nghiên cứu, đề xuất xây dựng bảng lương mới đối với các đối tượng trong Quân đội. Trong đó, tiền lương của sĩ quan Quân đội sẽ được xây dựng theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm phù hợp với Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam được sửa đổi, bổ sung.

Ngoài ra, các chế độ phụ cấp nói chung cũng được nghiên cứu cải cách cho phù hợp với thực tiễn. Riêng đối với các đối tượng trong Quân đội được thực hiện chế độ phụ cấp đặc thù quân sự và được nghiên cứu điều chỉnh theo hướng mở rộng đối tượng được hưởng, tăng mức hưởng để bảo đảm tương xứng với tính chất, hoạt động đặc thù trong Quân đội.

Cử tri cũng kiến nghị cần có chế độ, chính sách đồng bộ với những người công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo; chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo Bộ Quốc phòng, các đối tượng trong Quân đội công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo đang được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước như phụ cấp đặc biệt, phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút…

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang phối hợp với các Bộ, ngành của Nhà nước nghiên cứu, cải cách các chế độ phụ cấp theo tinh thần Nghị quyết 27. Trong đó, chế độ phụ cấp đối với đối tượng công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo sẽ được nghiên cứu để điều chỉnh theo hướng mở rộng đối tượng được hưởng và tăng mức hưởng, góp phần ổn định cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong Quân đội.

“Thông qua việc cải cách chính sách tiền lương sẽ góp phần đáp ứng được yêu cầu về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào phục vụ trong Quân đội” -Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Nguồn: https://plo.vn/bo-quoc-phong-tra-loi-kien-nghi-cu-tri-ve-cai-cach-tien-luong-cho-si-quan-post718...

Bộ Công an đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ của sĩ quan, hạ sĩ quan

Bộ Công an đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ cao nhất của công nhân công an lên hai tuổi đối với nam, năm tuổi đối với nữ và tăng hai tuổi với sĩ quan, hạ sĩ quan.

Chia sẻ
Theo N.THẢO (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung