Bộ Nội vụ: Lý do chưa công khai cán bộ có con được sửa điểm

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 00:30 AM (GMT+7)

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức vào chiều 9/5, vấn đề công khai danh tính cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được báo giới đề cập.

Bộ Nội vụ: Lý do chưa công khai cán bộ có con được sửa điểm - 1

Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Bộ Nội vụ Nguyễn Tư Long

Trả lời câu hỏi "ông đánh giá như thế nào về việc một số lãnh đạo quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, và có cần công bố danh tính hay không", Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ) Nguyễn Tư Long cho biết: Quy định pháp luật thì rất rõ, sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

“Vấn đề là công bố danh tính để làm gì. Nếu các đồng chí đó có hành vi vi phạm sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật (quy định về pháp luật hình sự, hành chính). Nếu phát hiện ra hành vi vi phạm có việc tác động để chạy điểm thì xử lý nghiêm. Và lúc đó đương nhiên có công bố danh tính hay không ở giai đoạn tố tụng nào theo quy định của pháp luật”, ông Long nói.

Còn ngược lại, theo Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức, “Việc công bố danh tính thì cần cân nhắc nhiều vấn đề, phải dựa vào hành vi vi phạm chứ không ảnh hưởng đến quyền nhân thân của các đồng chí”.

“Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý đến đó. Và công bố hay không công bố theo quy định của pháp luật chuyên ngành”, ông Long khẳng định lại.

Cũng tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh thông tin, trong thời gian qua, Bộ Nội vụ đã triển khai xây dựng Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, căn cứ Nghị quyết số 70/2018/QH14 ngày 09 tháng 11 năm 2018 của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Bộ Nội vụ đã có Tờ trình Chính phủ số 1272/TTr-BNV ngày 26 tháng 3 năm 2019 về việc ban hành Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để điều chỉnh mức lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng/tháng lên 1.490.000 đồng/tháng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (tăng thêm 7,19%).

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản lấy ý kiến Thành viên Chính phủ để tổng hợp trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, ký ban hành.

Bộ Nội vụ: Lý do chưa công khai cán bộ có con được sửa điểm - 2

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh

Để hướng dẫn thực hiện Nghị định, Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan, đăng lấy ý kiến trên Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Nội vụ.

Ông Minh cũng thông tin về Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Vụ sửa điểm con quan: Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hòa Bình bức xúc vì bị nhầm

Liên quan đến vụ gian lận thi cử đình đám ở tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội...

Theo N. Huyền (Infonet)
sự kiện Nghi vấn điểm thi cao bất thường ở các tỉnh