Bộ CA thông tin về vụ nã đạn ở trụ sở UB

Thứ Bảy, ngày 14/09/2013 11:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm nay (14/9), Bộ Công an đã đăng tải thông tin về vụ nổ súng chết người và bị thương nhiều người tại UBND TP. Thái Bình.

Theo bản tin của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, chiều ngày 11/9, Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, ở phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thái Bình (thuộc UBND TP. Thái Bình) nổ súng bắn vào 4 cán bộ.

Loại súng Viết đã sư dụng là súng côn quay của Trung Quốc (bắn đạn chì). Vụ nã đạn làm 4 người bị thương là ông Vũ Ngọc Dũng (Phó Giám đốc Trung tâm) ông Nguyễn Thành Dương, Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân (cán bộ của Trung tâm).

Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, ông Dũng đã tử vong vào 20h cùng ngày. Gây án xong, Đặng Ngọc Viết đã bỏ trốn. Đến khoảng 19h cùng ngày, Viết được phát hiện đã dùng súng tự sát tại chùa Đông Sơn (xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). 

Bộ CA thông tin về vụ nã đạn ở trụ sở UB - 1

Phía trước UBND TP Thái Bình

Thông tin trên Cổng điện tử Bộ Công an cũng cho biết, bước đầu xác định, tháng 5/2013, UBND  TP.Thái Bình triển khai dự án xây dựng khu tái định cư và công trình công cộng tại phường Kỳ Bá (TP. Thái Bình).

Ban Dự án đã thu hồi 181,6m2 đất của gia đình Đặng Ngọc Viết. Tuy nhiên, trong quá trình lên phương án bồi thường, gia đình của Viết không thống nhất. Trung tâm phát triển Quỹ đất đang lập phương án trình UBND thành phố phê duyệt.

Trước đó, chiều 12/9, một ngày sau vụ nã đạn, UBND TP. Thái Bình cũng đã trả lời báo chí xung quanh thắc mắc về đền bù, giải phóng mặt bằng tại gia đình Đặng Ngọc Viết.

Ông Nguyễn Hải Trường (Chánh Văn phòng UBND TP. Thái Bình) cho biết, khu đất ở phường Kỳ Bá, trong đó có nhà Viết, thuộc dự án tái định cư do UBND TP. Thái Bình làm chủ đầu tư. Nhưng ông Trường chưa đưa ra thông tin cụ thể về diện tích dự án, tiến độ và mức đền bù cụ thể. Theo ông Trường, thông tin này do Ban thực hiện dự án nắm giữ. Vào thời điểm vụ án vừa xảy ra, ông Trường chưa thể bố trí đại diện Ban Dự án trả lời.

Bộ CA thông tin về vụ nã đạn ở trụ sở UB - 2

Ông Nguyễn Hải Trường - Chánh Văn phòng UBND TP. Thái Bình

Riêng gia đình Đặng Ngọc Viết, ông Trường cho biết, mảnh đất này đã được Ban Dự án đền bù 504 triệu đồng cho 181,6 m2. Nhưng mảnh đất của Viết còn thừa 34m2 không nằm trong dự án.

Viết có thể chọn đền bù nốt số tiền 55 triệu đồng hoặc chọn mảnh đất chỗ khác để tái định cư nhưng phải đóng thêm tiền.

Theo ông Trường, ban đầu, Viết có nguyện vọng được đền bù bằng đất. Ban Dự án đã lên phương án bố trí đất cho gia đình Viết. Tuy nhiên, một thời gian sau, Viết lại thay đổi nguyện vọng là đền bù tiền.  

“Cứ đổi đi đổi lại. Trong khi Thành phố đang lên phương án tính toán thì xảy ra vụ việc.” – Ông Nguyễn Hải Trường nói.

Vị Chánh Văn phòng UBND TP. Thái Bình cũng nhấn mạnh, những người bị bắn không hề tham gia công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến gia đình hung thủ.

Chia sẻ
Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
sự kiện Nã đạn tại UBND thành phố Thái Bình
Báo lỗi nội dung