Bí mật kết quả xét nghiệm chất ở áo ngực

Ông Trần Kim - Đội phó Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng) cho biết, chiều 6/11, cơ quan này đã nhận được kết quả kiểm nghiệm “chất lạ” trong áo ngực từ Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng khu vực 2 (Quatest 2) gửi về.

Tuy nhiên, để có kết luận chính xác và rõ ràng, theo ông Kim cần phải chờ kết luận của ngành y tế mới có thể chính thức công bố rộng rãi.

Như đã thông tin đến bạn đọc, trong nhiều ngày qua, các lực lượng chức năng trên cả nước đã phát hiện hàng ngàn áo ngực Trung Quốc có chứa các “chất lạ”.
Tại Đà Nẵng, dưới sự chứng kiến của nhiều lực lượng chức năng cũng như người dân, Chi cục Quản lý thị trường đã rạch những chiếc áo ngực tạm giữ của các tiểu thương chợ Cồn không có nhãn mác phụ của Việt Nam, phát hiện trong số áo ngực này có chứa “chất lạ”.

Bí mật kết quả xét nghiệm chất ở áo ngực - 1

Lực lượng QLTT Đà Nẵng kiểm tra các sạp kinh doanh mặt hàng áo ngực tại chợ Cồn

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu và gửi tới Trung Quốc do Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng khu vực 2 để xác định, làm rõ “chất lạ” này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng không.

Bí mật kết quả xét nghiệm chất ở áo ngực - 2

"Chất lạ” trong áo ngực thu giữ tại chợ Cồn Đà Nẵng

Cũng trong chiều nay, rất nhiều người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tìm đến đến tận Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng để tìm hiểu kết quả kiểm nghiệm “chất lạ” trong áo ngực mà trước đây họ vô tình mặc trong người là chất gì. “Chúng tôi rất hoang mang, mấy ngày qua nhiều khi ăn không ngon cơm, bởi cứ nghĩ đến chất lạ đang ám ảnh trong người mình”, chị Nguyễn Thị Hà, trú quận Hải Châu cho hay.

Trao đổi với phóng viên trong chiều tối nay, đại diện của Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng cho hay, sẽ phối hợp với ngành y tế để có thông tin sớm nhất cho báo chí cũng như người dân. “Sau khi có kết luận cuối cùng của ngành y tế về tiêu chuẩn cho phép đối với các chất có trong áo ngực Trung Quốc, chúng tôi sẽ tổ chức họp báo, công bố thông tin một cách rộng rãi để báo chí và người dân được biết”, bà Huỳnh Thị Thanh Nga, Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh (Khampha.vn)
Áo ngực chứa chất lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung