Bị dọa khủng bố, máy bay TQ hạ cánh khẩn cấp

Một kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắt giữ tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) do bị cáo buộc đe dọa khủng bố, khiến một máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày hôm qua 8/10.

Chiếc máy bay số hiệu CZ680 của Hãng hàng không Phương Nam, khởi hành từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) qua Urumqi (thủ phủ khu tự trị Tân Cương) tới Bắc Kinh, đã phải hạ cánh xuống Sân bay Trung Xuyên Cam Túc tại thủ phủ Lan Châu vào chiều ngày hôm qua (8/10), sau khi nhận được đe dọa khủng bố nặc danh.

Toàn bộ 186 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Boeing 757 đã được sơ tán ngay lập tức sau khi máy bay hạ cánh. Các chuyến bay khác từ sân bay Trung Xuyên cũng được yêu cầu tạm hoãn cất cánh.

Bị dọa khủng bố, máy bay TQ hạ cánh khẩn cấp - 1

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc

Một hành khách trên chuyến bay cho biết trên trang mạng Sina Weibo của Trung Quốc rằng, cô không hề nhận được thông báo hay giải thích nguyên nhân trước hay sau khi máy bay hạ cánh.

Sau hơn 4 giờ kiểm tra máy bay nhưng không phát hiện thấy dấu hiệu của thuốc nổ hay khủng bố, chiếc máy bay Boeing 757 đã tiếp tục hành trình vào lúc 22 giờ 45 phút đêm hôm qua.

Liên quan tới vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa khủng bố, cảnh sát đã bắt giữ một kẻ tình nghi tại Urumqi. Người  đàn ông có tên là Wang thừa nhận với cảnh sát rằng hắn đã gửi thông điệp đe dọa khủng bố giả. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra động cơ đe dọa khủng bố của Wang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo China Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN