Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 14:10 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), đã gặp lại bố mẹ sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện.

Sự kiện: Tin nóng

  

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 1

Gia đình cháu bé có mặt tại bệnh viện.

Vào khoảng 10h sáng nay (9/9), bố mẹ đẻ, ông bà nội, ngoại, chính quyền thị trấn Trâu Quỳ, Công an Gia Lâm (Gia Lâm, Hà Nội), đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để bàn giao cháu bé bị bỏ rơi ở khe tường cho gia đình.

Do đây là việc riêng nên phía gia đình xin được từ chối xuất hiện trên báo chí. Chia sẻ nhanh với PV, ông A. (ông ngoại cháu bé), xúc động khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn cháu bé và gửi lời cảm ơn đến chính quyền thị trấn Trâu Quỳ, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cháu bé trong những ngày qua.

Ngoài ra, ông A. cũng gửi lời cảm ơn những người phát hiện và phối hợp với chính quyền cùng lực lượng chức năng đưa cháu bé đi cấp cứu để có được kết quả như ngày hôm nay.

Gia đình cháu bé cũng mong muốn xã hội hãy cảm thông cho hành động dại dột của người mẹ.

Theo ông A., khi nhận được thông báo về hành động dại dột của con gái, gia đình đã lên Hà Nội để giải quyết sự việc. Những ngày qua hai bên gia đình đã có sự bàn bạc, thống nhất nhận cháu về, mọi người sẽ tập trung chăm sóc cháu bé và lo hạnh phúc cho con.

Đến 10h30 phút, sau khi làm các thủ tục, cháu bé được bố mẹ đẻ đưa về tại nhà riêng.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 2

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 3

Gia đình cháu bé vào đón nhận cháu.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 4

Cháu bé được gia đình đưa lên taxi đi về.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 5

Cháu bé sơ sinh.

Có mặt trong buổi trao trả cháu bé về với gia đình, Bà Nguyễn Thị Thanh Thu – Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ cho biết, chính quyền rất vui mừng khi bố, mẹ cháu đã đến nhận và đưa cháu bé về.

Ngoài ra bà Thu cũng cho hay, khi có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé với ông ngoại, H. (mẹ cháu bé) rất vui. Sự việc đã xảy ra rồi, giờ H. đã nhận ra sai lầm của bản thân và muốn chuộc lại lỗi lầm.

“Khi bàn giao cháu bé cho gia đình, chúng tôi cũng động viên bố mẹ cháu bé luôn giữ tinh thần thoải mái để có thể nuôi dưỡng cháu bé tốt nhất”, bà Thu nói.

Ths.BS. Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, qua 10 ngày điều trị cháu bé có thể tự bú bình, sức khoẻ ổn định, đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

“Rất may, cháu bé được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời để kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn”, bác sĩ Giang nói.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường gặp lại mẹ sau 20 ngày - 6

Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo bác sĩ Giang, tại bệnh viện, gia đình bệnh nhi có gửi lời cảm ơn đến tập thể các y bác sĩ trong khoa. Hiện, cháu bé vẫn chưa có giấy khai sinh nên việc thanh toán viện phí và các thủ tục cho cháu bé vẫn chưa được thực hiện.

Sau khi trao trả về cho gia đình, các điều dưỡng cũng nhắc nhở gia đình, bố mẹ cháu bé cách chăm sóc để bé phát triển tốt nhất, đồng thời giữ liên lạc với gia đình để theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 18/8, tại ngõ 174 thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), người dân phát hiện một bé sơ sinh nặng 2,2kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa 2 tường nhà dân.

Cháu bé sau đó được người dân và lực lượng chức năng cứu, đưa tới Bệnh viện huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ Bệnh viện Gia Lâm đã cho chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều 21/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã xác minh, làm rõ thân nhân mẹ cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường nhà dân là chị N.K.H (SN 2000, ở Ninh Bình). Lý do H. bỏ con mới sinh là do hoang mang và khủng hoảng về việc sinh con nên đã bỏ con qua cửa sổ.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-giua-khe-tuong-gap-lai-me-sau-20-ngay-5020209914111383.ht...

Kết quả xét nghiệm ADN của bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường với người thân

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ, (Gia Lâm, Hà Nội), đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm ADN của bé sơ sinh...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng