Bé gái 6 ngày tuổi bị bỏ ở gốc cây

Ngày 17/11, UBND xã Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay sáng cùng ngày người dân địa phương đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi dưới gốc cây bàng.

Theo đó, bà Võ Thị Mai Xuân, ngụ tại xã Hóa An, phát hiện dưới gốc cây bàng trước nhà mình có gói vải lạ. Khi mở lớp khăn ngoài, bà Xuân phát hiện bên trong là 1 bé gái sơ sinh, và một mảnh giấy ghi “làm ơn nuôi dưỡng cháu bé dùm tôi, bé sinh ngày 11 tháng 11 năm 2012 lúc 8 giờ rưỡi sáng, tôi đội ơn”.

Bé gái 6 ngày tuổi bị bỏ ở gốc cây - 1

Lá thư tay đi cùng cháu bé

Hiện một người quen của bà Xuân đang nuôi dưỡng bé gái trên. UBND xã Hóa An thông báo trong 30 ngày không có người đến nhận bé, ai muốn nuôi dưỡng sẽ hướng dẫn làm thủ tục, nếu không sẽ bàn giao cho Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa nuôi dưỡng.

Bé gái 6 ngày tuổi bị bỏ ở gốc cây - 2

Đứa bé bị bỏ dưới gốc cây bàng

Cùng ngày, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng LĐ-TB&XH thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bàn giao bé trai bị vứt thùng rác cho mẹ bé là Hồ Thị L. (16 tuổi, quê Nghệ An). Cơ quan chức năng đã yêu cầu L. và người nhà tận tâm chăm sóc bé.

Trước đó, ngày 30/10, ngay sau khi sinh bé ở phòng trọ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, L. đã vứt con mình vào thùng rác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN