Nạn vứt con bóp chết “thiên thần”

Nạn vứt con đang lan tràn quanh các KCN. Vì mẹ "trót dại", bao thiên thần bé bỏng vừa chào đời đã bị xem như cỏ rác. Nhiều em bị kiến bu chuột gặm.

Liên quan đến vụ nữ công nhân Hồ Thị V. vừa đẻ xong vứt con vào thùng rác, ngày 2/11, một số y tá của bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo cho biết lý do V. hành động như trên là do đã chia tay với bạn trai. Cụ thể V. không muốn giữ con vì đã đoạn tình với bạn trai (tác giả của cái thai) từ 2 tháng trước. Vụ vứt bỏ con này xảy ra tại một khu trọ ở thị xã Thuận An – Bình Dương vào chiều 30/10.

Bó bụng vì sợ mang tiếng

Hiện người bạn trai nói trên của V. đã tới bệnh viện và muốn thể hiện trách nhiệm làm cha của mình.

Bác sĩ Trương Quốc Chương, PGĐ bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo cho biết, ông vừa trò chuyện với thanh niên này. Anh này khoảng trên dưới 20 tuổi, quê Nghệ An, làm việc tại Bình Thạnh (TPHCM). Chàng trai này khẳng định sau khi biết tin, cha mẹ anh đã gặp cha mẹ V. ở Nghệ An và sắp vào Bình Dương để giải quyết vụ việc.

Nạn vứt con bóp chết “thiên thần” - 1

Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương: "Đừng vứt bỏ, đừng xem những sinh linh do mình tạo ra như cỏ rác”

Ở một diễn biến khác, V. đã thừa nhận đứa bé bị cột vào túi ny lông, vứt thùng rác là con mình. Một người thân của V. cho biết V. muốn nhận con lại nuôi. Bác sĩ Trương Quốc Chương tỏ ra phân vân vì không biết khi giao “thiên thần” này cho V., bé có được an toàn hay không. Ông khẳng định phía bệnh viện cũng rất muốn giữ đứa bé lâu hơn để chăm sóc, tài trợ, nuôi dưỡng.

Bà Lê Thị Nhung, quản lý khu trọ của V. tỏ ra bất ngờ vì việc V. có con. Bà cho biết V. sống rất hiền hòa và không bao giờ dẫn bạn trai về phòng. “Có lẽ sợ mang tiếng nên suốt nhiều tháng nay nó bó bụng, che bầu, đánh lừa mọi người” - Bà Nhung nói.

Bà Nhung cho biết bà từng đề nghị hai nữ công nhân ở cùng phòng trọ với V. để ý xem mấy tháng gần đây V. có kinh nguyệt hay không. Tuy nhiên, hai nữ công nhân này kể với bà rằng V. vẫn lên xuống cầu thang rất mạnh bạo, và nghe V. nói “kinh nguyệt vẫn đều”.

Bao nhiêu bé đã bị kiến cắn, chuột gặm?

“80% trẻ mà chúng tôi nuôi là nhặt từ thùng rác, khu nhà vệ sinh, gốc cây. Nhiều em bị kiến bu, chuột gặm. Nhiều em bị bỏ đói ngoài trời lạnh nên bệnh phổi rất nặng” – bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương, nơi đang cưu mang hơn 300 đứa trẻ cho biết.

Nạn vứt con bóp chết “thiên thần” - 2

Bà Huỳnh Tiểu Hương bên những đứa trẻ được mình nhặt về và nuôi lớn

Trung tâm này gần các KCN của Bình Dương nên lượng con rơi tụ về đây chủ yếu là con công nhân. Bà Hương ứa nước mắt cho biết, trung tâm đã nhặt được nhiều đứa bé trên bãi cỏ với cơ thể bị côn trùng cắn nát phần dưới. “Mới đây tôi nhặt được một cháu không có miếng vải che thân, dây rốn dài loằng ngoằng. Chậm một chút nữa là cháu chết” – Bà Hương kể.

Trước hiện trạng công nhân nhẫn tâm vứt con tràn lan, bà Hương nhắn nhủ: “Nếu không muốn nuôi con thì hãy gửi cho các trung tâm xã hội, đừng vứt bỏ, đừng xem những sinh linh do mình tạo ra như cỏ rác”.

Người mẹ của hơn 300 đứa trẻ bị bỏ rơi này cho rằng không có lý do nào để những nữ công nhân có thể biện minh cho hành vi bỏ con nhẫn tâm của mình. “Tiểu Hương cũng đơn độc, không người thân, không gia đình, xuất thân nghèo khó nhưng cũng có thể cưu mang hàng trăm đứa con thì công nhân vì khó khăn trước mắt, đừng vì bị phụ tình mà bỏ đi máu mủ của mình”- bà Hương nhắn nhủ.

Cho con để lấy tiền!

“Hiệp sĩ” Lương Văn Hóa, CLB Phòng chống tội phạm xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết một nữ công nhân công ty giày da ở xã này đã đem cho con gái của mình để nhận lấy 30 triệu đồng. Đứa con này mới hơn 1 tuổi. Nữ công nhân này mới khoảng 20 tuổi, quê Cần Thơ.

Theo xác minh của chúng tôi người nhận nuôi đứa con của nữ công nhân trên là một nữ cán bộ cấp phường ở TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung