Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 14:02 PM (GMT+7)

UBND thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) đã vào cuộc sau khi bức ảnh cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng, bên cạnh là người đàn ông với chiếc xe cũ được đăng tải lên mạng xã hội.

  

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc - 1

Cháu bé 18 tháng tuổi cùng ông Toàn trên chiếc xe cũ với tấm biển bán thẻ điện thoại.

Liên quan đến sự việc bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng gay gắt ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cương – Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin ông Toàn mang theo cháu bé 18 tháng tuổi đi mưu sinh khắp Hà Nội từ lúc dịch bệnh COVID-19. Chính quyền địa phương yêu cầu ông Toàn không được mang cháu bé đi để lợi dụng lòng thương của mọi người nhưng ông Toàn vẫn cố tình.

Theo ông Cương, chính quyền địa phương đang vận động ông Toàn để đưa cháu bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội nhưng do cháu bé ông Toàn nuôi từ nhỏ nên rất phức tạp, chưa giải quyết ngay được.

“Hôm nay tôi yêu cầu công an, tổ dân phố lên để làm biên bản ngăn chặn ông ấy không mang cháu bé đi lang thang mưu sinh nữa. Sau đó, chúng tôi giao quyền nuôi cháu bé cho ông ấy mà ông ấy không nuôi được chúng tôi sẽ làm thủ tục liên hệ với mẹ cháu bé, gia đình, người thân xem có ai nhận nuôi cháu không. Nếu không, chúng tôi mới ra quyết định để đưa cháu vào trung tâm được”, ông Cương thông tin.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc - 2

Ông Toàn tắm cho cháu bé trước khi cho vào thùng xốp chứa nước.

Ông Cương khẳng định, không thể để ông Toàn lợi dụng cháu bé như vậy được. Nếu ông Toàn nuôi dưỡng cháu bé gặp khó khăn, chính quyền sẽ hỗ trợ để đảm bảo cuộc sống.

Ở diễn biến khác, PV cũng đã tìm về ngôi nhà của ông Toàn ở Yên Viên, (Gia Lâm, Hà Nội) và cháu bé 18 tháng tuổi đang sinh sống.

Trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, không khác gì ổ chuột, bên trong ngổn ngang giấy vụn, đồng nát mà ông Toàn tha lôi khắp nơi mang về. Sâu bên trong là chỗ nấu nướng với đồ đạc cáu bẩn lâu ngày không được sử dụng, cạnh đó, là chỗ ngủ của ông Toàn và cháu bé.

Trò chuyện với PV, anh Thắng (em trai ông Toàn) cho biết, ông Toàn từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Sau này, con trai cả của ông Toàn không may bị tai nạn giao thông qua đời, hai vợ chồng ông Toàn bỏ nhau, người vợ và con trai út đi nơi khác sống. Thời gian sau, ông Toàn đưa mẹ cháu bé về đây ở.

“Khi mẹ cháu bé về đây sống không ai biết cô này có chửa. Cháu bé không phải con của anh tôi mà con của chồng cũ cô ấy”, ông Thắng kể.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc - 3

Anh Thắng chia sẻ với PV về chỗ ở của ông Toàn và cháu bé.

Theo ông Thắng, cháu bé này khổ từ lúc mới sinh. Mẹ cháu bé hạ sinh cháu ngay tại nhà ông Toàn. Nghe thấy tiếng khóc của cháu bé, ông Toàn gọi hai vợ chồng ông Thắng sang giúp. Khi ông Thắng chạy sang đã thấy cháu bé nằm dưới nhà tắm.

“Khi tôi sang, đầu thằng bé cắm xuống nền nhà tắm, hoảng quá tôi gọi taxi đưa hai mẹ con cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Hai mẹ con thằng bé ở đây suốt, đến khi thằng bé khoảng 1 tuổi thì mẹ bị bắt vì liên quan đến ma túy, từ đó anh tôi một mình nuôi cháu bé”, ông Thắng nói.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc - 4

Bên trong ngôi nhà của ông Toàn.

Ông Thắng cho biết thêm, hằng ngày ông Toàn tha lôi cháu bé khắp nơi để mưu sinh, ai cho gì ăn nấy. Còn cháu bé ông Toàn mua sữa và cháo dinh dưỡng cho ăn. Ông Toàn từng mang cháu bé về nhà ngoại ở Quảng Ninh để trao trả nhưng bà ngoại già yếu hơn 70 tuổi nên ông lại tự chăm sóc cháu bé.

“Bắt buộc anh tôi phải nuôi vì trước mẹ cháu bé ở đây, anh ấy sợ sau này cô kia về đòi con nên cũng chẳng dám cho ai. Anh ấy bảo khi nào mẹ cháu bé về anh ấy trả chứ nuôi thế nào được”, ông Thắng chia sẻ. 

Một người hàng xóm, cạnh nhà ông Toàn cho hay: “Giờ dọn nhà ông ấy có vài công nông rác, ông ấy tự làm khổ ông ấy thôi. Ông này có nuôi được thằng bé đâu, toàn đi xin ấy chứ. Còn thằng bé này số khổ, không cha, không mẹ”.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Yêu cầu công an vào cuộc - 5

Cháu bé ngồi trong thùng xốp chứa nước.

Bà Nguyễn Thị Sang – Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Toàn sinh sống cho biết, sau khi mẹ cháu bé bị bắt vì liên quan đến ma túy, ông Toàn nuôi cháu bé, làm biển ghi không có bố mẹ rồi đưa cháu bé đi khắp nơi, lợi dụng lòng thương của mọi người để kiếm tiền nuôi bản thân.

Chính quyền địa phương, tổ dân phố cũng nhắc nhở ông Toàn nhiều lần nhưng ông này vẫn mang cháu bé đi.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một bé trai 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp chứa nước giữa trưa nắng, bên cạnh là ông già với chiếc xe cũ lang thang khắp Hà Nội mưu sinh khiến mọi người thương xót.

Theo thông tin được chia sẻ trên Facebook, cháu bé và người đàn ông vốn không có quan hệ huyết thống. Cháu bị mẹ bỏ rơi, trong khi bà ngoại đau ốm không thể chăm sóc.

Nguồn: http://danviet.vn/be-18-thang-tuoi-tran-truong-bi-dua-di-khap-noi-de-muu-sinh-yeu-cau-cong-an-va...

Xót xa bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng gay gắt ở Hà Nội

Sự thật về bức ảnh cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng bên cạnh là người đàn ông...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn