Bé 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại tòa kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi”

Thứ Hai, ngày 18/05/2020 15:48 PM (GMT+7)

Một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ của mình mang tới Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại rồi ra về, kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Giang

  

Bé 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại tòa kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi” - 1

Bé trai bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang

Chiều 18/5, trao đổi với PV, ông Thân Văn Quang – Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang cho biết, tại đây vừa có một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ bỏ rơi kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ đẻ cháu bé.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, người bố mang theo cháu bé đến TAND tỉnh Bắc Giang, trụ sở tại xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại kèm mẩu giấy viết tay “Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ.T. L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô L. mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Theo ông Quang, người đàn ông này đã ly hôn với vợ tại tòa, nay anh ta lại mang con đẻ của mình đến tòa nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé.

Bé 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại tòa kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi” - 2

Từ khi người đàn ông này bỏ lại con trai tại tòa rồi ra về, tòa đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai tới đón. Hiện TAND tỉnh Bắc Giang đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến, nhờ chính quyền địa phương liên hệ với người thân cháu bé đến nhận cháu về.

Về phía UBND xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang), ông Trần Văn Pháo – Phó Chủ tịch UBND  xã cho biết, chính quyền địa phương vừa mới nhận bàn giao cháu bé T.T.L. (khoảng 3 tuổi) bị bố đẻ là T.T.T.  ở Hồng Thái, Việt  Yên (Bắc Giang) mang tới TAND tỉnh Bắc Giang để lại kèm mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé vào trưa nay.

“Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế xã, chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với gia đình, người thân cháu bé để bàn giao cháu bé về với gia đình”, ông Pháo nói.

Theo ông Pháo, chị Đ.T.L.  mẹ cháu L. ở phường Đa Mai, TP Bắc Giang. Chị này và anh T. được TAND tỉnh Bắc Giang giải quyết ly hôn vào tháng 4/2020, anh T. được quyền nuôi dưỡng cháu L.

“Không hiểu tại sao, sáng nay anh này lại mang cháu nhỏ đến tòa án để cháu ở đấy rồi bỏ về. Bảo vệ thấy cháu bé lang thang ở sân một mình nên hỏi bố đâu, cháu bé lắc đầu không biết, khi xem trong túi của cháu có mấy dòng chữ để lại, tòa án xem lại vụ án mới biết”, ông Pháo thông tin.

Ngoài ra, ông Pháo cũng cho biết thêm, trời nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chính quyền sẽ cố gắng liên hệ với bố, mẹ cháu bé hoặc ông, bà nội, ngoại của cháu bé tới đón về.

Nguồn: http://danviet.vn/be-3-tuoi-bi-bo-bo-roi-tai-toa-kem-mau-giay-toi-khong-de-toi-khong-nuoi-502020...

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà nghỉ tại Yên Bái

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi vừa được phát hiện trong nhà nghỉ trên địa bàn xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng