Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả

Đang ngồi đóng hộp, gắn nhãn mác cho các loại thực phẩm chức năng giả, Dũng bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.

Kiểm tra ban đầu, phát hiện trong ngôi nhà Dũng thuê gần 100 thùng thực phẩm với các loại hộp đã đóng sẵn như sữa ong chúa, tỏi đen, vây cá mập…

Khoảng 9h ngày 2/8, đội cảnh sát môi trường công quận Đống Đa phối hợp với đội quản lý thị trường số 1, phòng cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội ập vào số nhà 166B, phường Trung Liệt, quận Đống Đa bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả.

Khi ập vào ngôi nhà, cơ quan chức năng phát hiện Dũng đang ngồi ở tầng 1 đóng hộp, dán nhãn mác cho các sản phẩm chức năng. Tại đây, Dũng đã không xuất trình được giấy tờ cũng như nguồn gốc của sản phẩm và đã thừa nhận đó là thực phẩm chức năng giả.

Chủ của của lô hàng trên được xác minh là Hoàng Nghĩa Dũng, SN 1983, quê ở xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 1

Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra sản phẩm chức năng

Dũng khai nhận: “Tôi thuê nhà của bà Khuê vào tháng 12/2012 với giá 5,2 triệu đồng/1 tháng. Tôi thuê nhà để kinh doanh các mặt hàng như, sữa ong chúa, Glucosamin, tảo nhật, vi cá mập, tỏi đen, colagel. Số hàng trên tôi mua lại của một người Việt Nam trên cửa khẩu Lạng Sơn và hàng đều do người nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng này tôi mua không có chứng từ gì, tôi công nhận là mình sai”.

Anh Nguyễn Duy Hưng, kiểm soát viên, Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, tại thời điểm kiểm tra chỉ có một mình Dũng đang đóng hộp. Ngôi nhà ba tầng, nhưng cả 1 và tầng 2 đều dùng để hàng và đóng hộp, gắn nhã mác cho sản phẩm chức năng giả.

Kiểm tra sơ bộ có gần 100 hộp đựng các sản phẩm chức năng gồm vỏ hộp, nhãn mác, các sản phẩm đã đóng sẵn như sữa ong chúa, tỏi đen, vây cá mập, colagen...Các loại thực phẩm này đều gắn nhãn mác xuất sứ giả từ thị trường Úc, Mỹ.

Theo anh Hưng, trong 6 tháng đầu năm, đội đã bắt được 4 vụ làm giả các thực phẩm chức năng. “Tuy nhiên, đây là vụ làm giả thực phẩm chức năng lớn nhất kể từ đầu năm đến nay,với quy mô gần 100 thùng”, anh Hưng nói.

Ghi nhận của phóng viên, toàn bộ  tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà đều để kín các hộp chứa thực phẩm chức năng. Bên trên tầng 2, có nhiều vỏ của hộp thực phẩm chưa đóng sản phẩm, tem nhãn mác.

Hiện chưa có thống kê về giá trị lô hàng thực phẩm chức năng làm giả.

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 2

Lọ đựng sản phẩm chức năng chưa gắn nhãn mác

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 3

Sản phẩm chức năng làm giả

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 4

Sản phẩm chức năng vi cá mập

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 5

Sản phẩm chức năng tỏi đen

Bắt giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng giả - 6

 Sản phẩm chức năng Collagen

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN