Bão số 5: Sập, tốc mái hàng trăm ngôi nhà

Sự kiện: Tin bão

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến sáng 4/8, bão số 5 đã làm 4 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ, cháy...

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh có 3 người bị thương nhẹ đã được cấp cứu an toàn. Bão số 5 cũng làm đổ 2 cột ăng ten viễn thông cao 42m tại huyện Hải Hà và Đầm Hà; đổ 6 nhà cấp 4; tốc mái 332 nhà cấp 4 và 796 công trình phụ. Bão cũng vùi lấp một số diện tích lúa muộn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 10 tỷ đồng. 

Thành phố Hải Phòng cũng là tỉnh thiệt hại nặng nề do bão. Trong đó, một ngôi nhà cháy do chập điện; sập một nhà mái tôn; sập 100m2 mái tôn Trụ sở văn phòng, tốc mái 3 nhà, xưởng; ảnh hưởng tới năng suất của 50ha rau màu.

Bão số 5 cũng làm đứt đường dây 35KV tại xã Phù Long và đường hạ thế tại xã Hiền Hào, Cát Hải của Hải Phòng.

Tỉnh Bắc Giang bị ngập úng 1.529 ha lúa và hoa màu. Trước đó, cũng tại tỉnh này, ngày 2/8 đã xảy ra sự cố sạt lở bến Gốm đê bối Dương Đức, xã Dương Đức, chiều dài cung sạt từ 8-10m, ăn sâu vào chân đề từ 2-2,5m. UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo bạt mái, giảm tải, đóng cọc và dùng bao tải đắp xử lý, hoàn thành hồi 11h ngày 3/8/2013.

Tại tỉnh Lạng Sơn, bão cũng làm sập một nhà, tốc mái 105 nhà và một trụ sở UBND xã; đổ một cột truyền hình, một cột điện và một số cây trên tuyến đường của huyện Đình Lập, Lộc Bình.

Tỉnh Bắc Ninh cũng bị hư hại 745 ha diện tích hoa màu.

Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, sáng ngày 03/8, bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục đi theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó suy yếu và tan dần.

Từ 19h ngày 02/8 đến 7h ngày 4/8, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 70 – 130mm.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố cùng chính quyền địa phương các huyện, xã, thị trấn huy động các lực lượng, phương tiện để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung