Bão số 5 quét qua, 1 người chết, 29 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 14:08 PM (GMT+7)

Bão số 5 sau khi đổ bộ các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân.

Sự kiện: Bão số 5, Tin bão

Bão số 5 quét qua, 1 người chết, 29 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái - 1

Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, 10h sáng nay (18/9), bão số 5 – Noul đã đổ bộ vào đất liền tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên – Huế với sức gió mạnh khoảng cấp 8-9, giật cấp 11.

Sau đó, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc sang phía Trung Lào và suy yếu dần.

Bão số 5 được đánh giá là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa bão năm 2020. Bão đổ bộ đất liền đã gây những thiệt hại cho người dân.

Tính đến 12h trưa nay (18/9), Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai báo cáo, bão số 5 đổ bộ đã khiến 1 người chết (do cây đổ) tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bên cạnh đó, bão cũng làm 29 người khác bị thương. Trong đó, Thừa Thiên - Huế có 23 người (2 người bị thương nặng); Quảng Bình 6 người bị thương khi chằng chống nhà cửa, chặt cây bị trượt ngã.

Về nhà ở, tỉnh Thừa Thiên - Huế 1.664 nhà bị tốc mái; tỉnh Hà Tĩnh cũng có 75 căn nhà tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân bị tốc mái, hư hỏng.

Mưa lũ cùng gió giật mạnh khi bão số 5 đổ bộ cũng khiến nhiều cây xanh ở thành phố Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Trị… và các huyện bị đổ ngã. Nhiều cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt. Một số tuyến đường bị ngập nước, giao thông chia cắt…

Hiện nay Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Công An và các ngành, các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 5 đang triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn, tham gia khắc phục thiệt hại.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-so-5-quet-qua-1-nguoi-chet-29-nguoi-bi-thuong-hang-ngan-nha-toc-mai-502020...

Clip bão số 5 quật ngã xe và người, cây gãy đổ la liệt ở Huế

Camera của người dân và Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP.Huế đã ghi lại những khoảnh khắc cây xanh, người đi...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Bão số 5