Bảo mẫu ở SG dùng dao dọa, đánh trẻ như “đấu võ”, cảnh sát vào cuộc

Cảnh sát và cơ quan chức năng đã vào cuộc sau khi thông tin chủ cơ sở giữ trẻ cùng 2 bảo mẫu ở Sài Gòn thường xuyên đánh, đạp, dùng dao dọa các trẻ được giữ tại đây.

Bảo mẫu ở SG dùng dao dọa, đánh trẻ như “đấu võ”, cảnh sát vào cuộc - 1

Điểm giữ trẻ xảy ra vụ việc bảo mẫu hành hạ, đánh đập các trẻ được gửi tại đây

Chiều 26.11, Công an quận 12, TP.HCM và đơn vị chức năng địa phương đã đến cơ sở mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) để làm việc về hành vi chủ cơ sở và các bảo mẫu có hành vi bạo hành với hàng chục bé được gửi ở đây.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh đồng thời mời chủ cơ sở là người phụ nữ tên Linh về trụ sở UBND phường làm việc.

Do hôm nay là ngày Chủ nhật, không có trẻ nên chính quyền địa phương đã dán bảng thông báo trước cổng về việc đình chỉ cơ sở giữ trẻ này, yêu cầu phụ huynh sắp xếp gửi trẻ ở những cơ sở khác.

Có mặt tại điểm giữ trẻ này, PV ghi nhận có hàng chục phụ huynh có con em bị bạo hành tập trung trước cổng. Họ khóc gào, đập cửa, đòi gặp nói chuyện với chủ điểm giữ trẻ và các bảo mẫu.

Bảo mẫu ở SG dùng dao dọa, đánh trẻ như “đấu võ”, cảnh sát vào cuộc - 2

Công an quận 12 cùng lực lượng địa phương làm việc tại điểm giữ trẻ này. Cơ quan chức năng đã đình chỉ điểm giữ trẻ

Ngày 26.11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành.

Theo clip điều tra, sáng sớm, sau khi nhận trẻ, bà Linh (chủ cơ sở) đưa vào nhà cho “ăn sáng” bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào. Theo nội dung clip, các trẻ trong lúc ăn bị các bảo mẫu liên tiếp đánh bằng muỗng múc canh vào đầu, người.

Một bé gái bị bà Linh dùng bình nhớt đánh vào đầu liên tục vì dám rời hàng. Những bé khác khóc thì liên tục nhận những cái tát vào đầu. Trong giờ ngủ, một bé trai bị bảo mẫu ném vào góc tường, đạp vào bụng.

Theo tìm hiểu, các bé được gửi tại đây chủ yếu là con của những công nhân làm gần đó. Mỗi tháng, các phụ huynh đóng học phí là 1.250.000 đồng.

Sau khi xem đoạn clip điều tra, Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Chánh Văn phòng Công an TP.HCM xem xét, chỉ đạo trưởng Công an quận 12 điều tra vụ việc.

Theo đại tá Quang, Công an quận 12 đã xuống hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc. “Hành vi của những bảo mẫu qua clip thể hiện không chỉ vi phạm đạo đức, vi phạm tiêu chuẩn nghề nghiệp mà con vi phạm pháp luật. Quá trình điều tra hành vi của các bảo mẫu, nếu cấu thành các tội phạm trong quy định thì kiên quyết xử lý”, đại tá Quang thông tin.

Clip: Bảo mẫu đánh đập, dúi đầu trẻ xuống đất

Một bé trai mầm non tè dầm trong lớp đã bị cô bảo mẫu dúi đầu xuống đất, trước sự chứng kiến của những trẻ mầm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung