Phụ huynh tố cáo bảo mẫu trói tay chân hành hạ bé 15 tháng tuổi

Gia đình cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi), tố cáo cháu bị 3 bảo mẫu ở trường Mầm non tư thục Sơn Ca (TP Đồng Hới, Quảng Bình) nhét giẻ vào miệng, hành hạ, ép ăn bằng cách trói tay chân. Cơ quan điều tra đang vào cuộc.

Sáng ngày 6.10, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, nằm trên đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng, trường Mầm non khoá chặt cổng không cho bất cứ một ai vào, chỉ khi có đoàn làm việc trường mới chịu mở cổng cho vào. Có rất nhiều đoàn tới làm việc tại trường, trước cổng trường, hàng chục phụ huynh cùng người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi vụ việc.

Phụ huynh tố cáo bảo mẫu trói tay chân hành hạ bé 15 tháng tuổi - 1

Cháu bé bị các cô bảo mẫu trói tay chân. (Ảnh do nhân vật cung cấp - Cắt từ clip quay qua camera của Trường.)

Sự việc được phát hiện vào sáng 5-10, tại nhóm lớp Mầm non tư thục Sơn Ca. Chị Đoàn Thị Thuý Hằng (mẹ cháu Long), kể vì lý do công việc, chị gửi cháu Long tại trường này vào ngày 30-9. Trong lần đầu tiên đi học, chị phát hiện sự khác thường, cháu Long bình thường rất ngoan, hiền nhưng bỗng dưng quấy khóc nhiều và không chịu tắm. “Tôi chỉ nghĩ lần đầu cháu đến trường lạ lẫm, xa gia đình nên mới như thế và được chồng trấn an nên tôi chỉ nghĩ bình thường” – chị Hằng tâm sự.

Các ngày tiếp theo, mỗi khi đón cháu Long về nhà, chị Hằng phát hiện trên người cháu xuất hiện nhiều vết bầm tím và mỗi khi ngủ thường mơ màng hoảng loạn. Thấy dấu hiệu nghi ngờ, chị Hằng đã quyết định theo dõi bằng camera lớp học tại trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Vào lúc 10 giờ 57 phút, nhìn qua camera, chị Hằng phát hiện bảo mẫu Hà kéo cháu Long vào trong góc lớp, lấy thìa Inox đánh nhiều lần vào người cháu.

“Chứng kiến cảnh tượng con mình bị cô giáo đánh đập như thế, vợ tôi bốc máy gọi tôi đến trường, phản ánh với hiệu trưởng.” – anh Thương (bố cháu Long) tiếp lời.

Đến 12 giờ 30 cùng ngày, chị Hằng bật cửa phòng trẻ, bàng hoàng khi chứng kiến con trai 15 tháng tuổi đang bị 3 bảo mẫu là cô Linh, cô Anh và cô Hà đè xuống sàn nhà, trói chặt 2 chân tay, nhét giẻ vào miệng và giữ chặt cháu Long.

Không thể giữ bình tĩnh, chị Hằng lao vào giằng co với 3 cô bảo mẫu, ôm con bật khóc. Thấy vậy 3 cô giáo vội tháo dây buộc chân tay cháu, giấu sợi dây dưới chân nhằm phi tang vật chứng. Nhưng toàn bộ sự việc đã được camera ghi lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Hằng đã đến Công an phường Nam Lý, TP Đồng Hới để tố cáo hành vi bạo hành của 3 cô bảo mẫu. Cơ quan chức năng đã lập biên bản điều tra sự việc.

Phụ huynh tố cáo bảo mẫu trói tay chân hành hạ bé 15 tháng tuổi - 2

Các cháu bé đang học tại Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ảnh Hoàng Phúc

Được biết, Trường Mầm non tư thục Sơn Ca có tất cả 80 học sinh với 10 giáo viên. Trong đó, cô giáo Linh là giáo viên của trường 1 năm nay, 2 bảo mẫu Hà và Anh đang học việc khoảng 4 tháng nay.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Bà Trần Thị Sáu, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, cho biết trường mầm non Sơn Ca có trụ sở tại đường Hữu Nghị (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) là cơ sở không được cấp phép hoạt động.

Theo bà Sáu, cách đây khoảng 1 năm, chủ cơ sở trường mầm non Sơn Ca có nộp tờ trình gửi về phòng GD&ĐT xin cấp phép. Tuy nhiên, khi thẩm định thấy không đủ điều kiện thành lập trường nên phòng đã trả lại hồ sơ. Từ đó đến nay, không thấy cơ sở này trình thủ tục xin cấp phép nữa. Thời gian qua, trường Mầm non phường Nam Lý đã 2 lần trình lên UBND phường Nam Lý xem xét việc tồn tại trái phép của cơ sở này nhưng trường này vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động.

Cũng theo bà Sáu, sáng nay (6/10) cán bộ thanh tra và chuyên viên phòng GD&ĐT sẽ tiến hành về cơ sở nắm tình hình, đồng thời báo cáo sự việc cụ thể về việc nhân viên trường Mầm non Sơn Ca dùng hành vi bạo lực với trẻ em.

Phụ huynh tố cáo bảo mẫu trói tay chân hành hạ bé 15 tháng tuổi - 3

Phụ huynh và người dân tụ tập trước cửa trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ảnh H.Phúc)

Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung