Bé trai bị bảo mẫu véo tai, dúi đầu: Người cha lên tiếng

"Tôi cũng mong tất cả các giáo viên mầm non đang chăm sóc các bé, các giáo viên tương lai đã chọn nghề hãy yêu lấy nghề, yêu lấy các bé như con cháu mình..."

Trong lúc ngủ trưa không may tè dầm, bé trai đã bị cô giáo trường mầm non lôi ra một góc khuất véo tai, dúi đầu xuống đất và tát. Sự việc được ghi lại khiến rất nhiều phụ huynh cảm thấy bất bình.

Hai lần có vết tích trên người

Chia sẻ với PV Gia đình & Xã hội trưa nay (27/12), anh Phùng Huy, bố cháu G.Đ (cháu bé hơn 3 tuổi bị cô giáo véo tai, dúi đầu, lột quần áo vì tè dầm ở cơ sở mầm non Ánh Dương- Shunshine Xa La, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Mấy ngày qua trên mạng internet và một số báo đài có đăng tải đoạn clip con trai tôi bị bạo hành tại cơ sở mầm non Ánh Dương. Vợ chồng tôi im lặng và giờ mới chính thức chia sẻ thêm vài điều để nói rõ hơn câu chuyện".

Vẫn còn khá xúc động sau sự việc, anh Huy cho biết: “Xót con ai chẳng xót, nhất là người nóng tính như tôi. Nhưng đến giờ, tôi vẫn chẳng thể hiểu nổi tại sao tôi lại vẫn giữ được bình tĩnh như thế này”.

Bé trai bị bảo mẫu véo tai, dúi đầu: Người cha lên tiếng - 1

Cơ sở mầm non Ánh Dương (Xa La, Hà Đông), nơi xảy ra vụ cháu bé hơn 3 tuổi bị giáo viên dúi đầu, véo tai, lột quần áo vì tè dầm. Ảnh: Đỗ Quyên

Anh kể lại: "Ngay sau khi nhận được tin nhắn của cô giáo Minh cho biết vào khoảng 16h cô lỡ tay đánh trượt bạn khác vào G.Đ để lại vết lằn trên tay phải của con. Tôi đã rất tức giận và gọi điện về cơ sở mầm non Ánh Dương hỏi cô giáo đang giữ cháu Đ nhờ xem trên tay cháu có vết lằn. Cô giáo Hằng xác nhận, vết lằn trên tay cháu to bằng ngón tay.

Khoảng 6h30 phút ngày hôm đó, mẹ cháu đón con về nhà và chụp ảnh vết lằn trên tay để gửi ngay cho tôi. Đây là lần thứ 2 con tôi có vết tích trên người nên tôi càng bực".

Anh Huy nói thêm, khoảng 23h đêm hôm đó anh về đến nhà, xem con thấy vết lằn trên tay, vẫn bực nên anh tìm lại đoạn camera ở lớp con, xem đi xem lại từng tý. Đến gần 2h sáng thì tìm thấy đoạn video cô Minh đánh ác con và bắt cháu cởi quần áo không mặc gì trong hơn 10 phút như trên video mọi người đã xem.

“5h sáng hôm sau cháu gọi "bố ơi con đau tai", nhìn vào tai cháu thấy một số vết đỏ. Hỏi lại cháu cháu vẫn sợ không dám nói. Đến khi cho cháu xem video, cháu mới thủ thỉ bị cô Minh đánh roi vào chân, vào tay, vặn 2 tai và dí đầu xuống đất. Hỏi con con bị cô đánh nhiều không? Cháu trả lời có, cô đánh vào đây nữa (cháu tự đánh vào lòng bàn tay, lòng bàn chân mình", anh Huy chia sẻ.

Bé hay giật mình và sợ quay lại trường

Theo lời anh Huy, khoảng 2h sáng 24/12, sau khi xem xong video, anh nhắn tin hẹn gặp hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường để giải quyết.

Anh cho biết, khoảng 8h sáng 24/12, lãnh đạo nhà trường, cô Minh và một số cô giáo khác xem xong đoạn video. Lúc đó anh nhẹ nhàng phân tích chứ không có bất kỳ hành động lỗ mãng nào, cũng không có ý làm lớn chuyện nên đã không mời công an hoặc nhà báo ngay lúc đó. Mặc dù các cô giáo có nói lời xin lỗi nhưng gia đình quyết định cho cháu nghỉ học luôn. 

Chia sẻ với phóng viên, anh Huy cho biết: “Cô hiệu trưởng có nói, xin chú bỏ qua cho chị. Ngôi trường này anh chị đã rất vất vả xây dựng lên nó từ mười mấy năm trước. Tôi nghĩ cô Minh còn trẻ người, suy nghĩ nông cạn nên tôi quyết định bỏ qua cho các cô thêm lần này và yêu cầu cô Hiệu trưởng lắp thêm camera để không có góc khuất trong phòng học, chấn chỉnh lại các giáo viên trên toàn hệ thống. Cô hiệu trưởng đồng ý lắp luôn camera, nhưng hiện đến giờ tôi vẫn thấy chưa lắp thêm”.

Mặc dù anh đã để ẩn bài viết bức xúc về cô giáo và nhà trường nhưng tối đó gia đình về nhà bác ruột cháu chơi. Bình thường bác vô cùng yêu quý G.Đ nên khi biết sự việc, bác đã đăng tải clip lên mạng và đồng thời giữ G.Đ lại, không cho về nhà nữa.

Bé trai bị bảo mẫu véo tai, dúi đầu: Người cha lên tiếng - 2

Vết lằn đỏ trên tay cháu G.Đ được gia đình chụp lại qua điện thoại (ảnh: Gia đình cung cấp)

“Chị tôi rất giận vì thương con tôi, yêu thằng bé hơn cả bản thân mình. Tôi còn bị mắng vì hiền quá. Tôi không dám nói, chỉ khuyên chị nhẹ nhàng hơn và bỏ qua cho nhà trường. Và mọi chuyện cứ thế như mọi người đã biết”, anh Huy chia sẻ.

Bố cháu bé cho biết, tối 25/12, lãnh đạo nhà trường, giáo viên có đến gia đình anh để xin lỗi. Anh nhận lời xin lỗi nhưng không đồng ý kí vào văn bản nào bởi anh cho rằng, gia đình đã giải quyết rất ôn hòa nên không nhất thiết bắt buộc anh phải kí tá gì.

Qua lời xin lỗi trên website của nhà trường, anh cho biết lời xin lỗi sơ sài và có một số nội dung gia đình chưa đồng tình, chưa thấy thỏa đáng với con. Đơn giản nhất là lời hứa lắp ngay thêm camera vào sáng hôm sau của cô hiệu trưởng nhưng hiện vẫn chưa thực hiện.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe và tâm lý của G.Đ trong vài ngày qua, anh Huy cho biết, bé chịu đau, chịu rét, chịu ảnh hưởng tới tâm lý thế là quá nặng.

Sáng nay, 26/12, chủ cơ sở Mầm non Ánh Dương (Xa La, Hà Đông, Hà Nội) đã đăng thư xin lỗi gia đình cháu Phùng Gia Đ và các bậc phụ huynh trên website nhà trường, sau sự việc bé trai 3 tuổi bị kéo tai, lột quần áo vì tè gây xôn xao dư luận.

"Cháu chưa bao giờ sợ đi học, ngày nào cũng đòi đi học từ sớm, chỉ sợ bị nghỉ học là mù chữ (tôi hay dọa cháu là cho nghỉ học cho mù chữ và không được gặp các bạn) nhưng hiện tại cháu vẫn không đồng ý đến trường Ánh Dương học vì sợ bị đánh", anh Huy nói.

"Từ hơn 1 năm nay, cháu không tè dầm bao giờ, nhất là ban ngày bởi vợ chồng tôi dạy cháu cách tự lập từ rất sớm. Tuy nhiên, mấy ngày qua cháu ngủ rất hay giật mình, hay nói linh tinh trong cơn mơ khiến gia đình khá lo lắng. Vì thế, gia đình quyết định cho cháu ở quê chơi mấy hôm. Sau đó, có thể cháu sẽ trở lại trường mà trước đây từng học, không học tiếp ở Ánh Dương bởi người thân và bản thân cháu đều không muốn".

Nói về tâm trạng và áp lực trong những ngày qua, anh Huy cho hay, mọi chuyện giờ tạm qua rồi, chỉ hy vọng bé nhanh ổn định được tâm lý. "Tôi cũng mong tất cả các giáo viên mầm non đang chăm sóc các bé, các giáo viên tương lai đã chọn nghề hãy yêu lấy nghề, yêu lấy các bé như con cháu mình, biết là trông trẻ con áp lực nhưng đừng lấy áp lực làm lý do để ngụy biện cho hành vi không tốt bởi nghề nào cũng có áp lực cả", bố bé G.Đ nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Khê (Báo Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung