Bão Haiyan sẽ gây mưa rất to ở Bắc và Trung Bộ

Sự kiện: Tin bão

Cơn bão mạnh Haiyan đang tiến rất nhanh vào Biển Đông và có cường độ rất mạnh, hoàn lưu rộng lớn của nó sẽ gây mưa to đến rất to cho các tỉnh Trung Bộ. Sau đó vùng mưa lan dần ra Bắc Bộ vào dịp cuối tuần và kéo dài sang đầu tuần sau.

Từ đầu tuần, các tỉnh miền Bắc thời tiết phổ biến tốt, ban ngày trời nắng, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ duy trì mức 27 – 30 độ C.

Trong khi đó ở các tỉnh khu vực Trung Bộ liên tiếp bão số 12 và áp thấp nhiệt đới đổ bộ đã gây mưa lớn nhiều nơi cho khu vực nam Trung Bộ, bắc Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa với lượng khá lớn phổ biến từ 100 – 150mm. Mưa lớn kết hợp với triều dâng đã khiến cho nhiều nơi tại các khu vực này bị ngập sâu, nhiều tuyến đường đã bị sạt lở khiến cho giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn.

Cơn bão mạnh nhất trong năm, Haiyan, có diễn biến khá nhanh và khôn lường; được dự báo sẽ nhanh chóng vào Biển Đông trong đêm ngày 08/11, sau khi càn quét miền Trung Philippin. Sau khi vào biển Đông, bão Haiyan vẫn sẽ di chuyển rất nhanh, lên tới 25 – 30 km/h, hướng về phía đất liền các tỉnh miền Trung nước ta và có khả năng đổ bộ vào đất liền ngay trong ngày 10/11. Do vậy ngay sau áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu của bão Haiyan sẽ tiếp tục gây mưa lớn trên diện rộng cho các tỉnh khu vực ven biển Trung Bộ. Cơn bão này được đánh giá là cơn bão mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp nên Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu các tỉnh, thành nơi bão có khả năng đổ bộ và các Bộ, ngành cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tìm mọi biện pháp để thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm vào bờ. Tổ chức hướng dẫn, sắp xếp neo đậu tàu thuyền, di chuyển và có biện pháp đảm bảo an toàn cho cá lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản.

bao haiyan con bao haiyan bao manh nhat nam sieu bao so 13 sieu bao bao so 13 tin bao so 13 tin moi nhat bao so 13 bao Haiyan sieu bao Haiyan Haiyan bao hai yen tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Đường đi và vị trí cơn bão

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sau khi bão Haiyan đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, hoàn lưu sau bão sẽ tiến dần lên phía Bắc, kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu từ chiều tối ngày 10/11, sẽ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to cho các tỉnh khu vực Bắc Bộ sẽ có. Ngày 09/11 tại khu vực này thời tiết vẫn ổn định với sương mù về đêm và sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng. Ở phía tây Bắc Bộ mưa lớn tập trung chủ yếu ở phía đông nam của khu vực, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, với các tỉnh phía đông Bắc Bộ mưa lớn phân bố đều trên toàn khu vực tuy nhiên với các tỉnh ven biển cần đề phòng gió mạnh. Các tỉnh Nam Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên sau những ngày mưa to và ngập do triều cường hồi giữa tuần.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ: Ngày 9 nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Từ chiều tối ngày 10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Ngày 9 có mưa rải rác, từ đêm 9/11 có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 28  độ C.

Khu vực nam Trung Bộ: Có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN