Bác thông tin nhóm người ăn xin “mặt đen” đến Hà Tĩnh

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 19:39 PM (GMT+7)

Trong hai ngày nay, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh người mặc áo đen, mặt hóa trang đen nhẻm cùng nội dung nhóm người ăn xin xuất hiện tại hai địa bàn ở Hà Tĩnh khiến nhiều người hoang mang.

Sự kiện:

Tin ngắn

Bác thông tin nhóm người ăn xin “mặt đen” đến Hà Tĩnh - 1

Hình ảnh cùng thông tin thất thiệt đăng tải lên mạng xã hội được mọi người chia sẻ rầm rộ.

Từ ngày 5-6/12, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ hình ảnh người đàn ông mặt đen nhẻm với nội dung: “Đã đến số 61 đường Lý Tự Trong, TP Hà Tĩnh rồi mọi người ơi, cẩn thận ạ”.  Thậm chí có những tài khoản Facebook còn đưa hình ảnh một người bị công an bắt và cho rằng đối tượng này bị công an Hà Tĩnh tạm giữ điều tra do theo giáo phái lạ, hóa trang đi xin tiền.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn bình luận, chia sẻ của cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi, có người còn không an tâm khi để con ở nhà mà đưa đi gửi ở nhà người quen để đề phòng bất trắc.

Liên quan đến thông tin này, Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã đi kiểm tra xác minh nhưng thông tin trên hoàn toàn thất thiệt. Hiện nay, qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu như vậy trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

“Do vậy, người dân phải bình tĩnh, nêu cao tinh thần cảnh giác cũng như không đăng tải các hình ảnh, thông tin giả mạo về nhóm đối tượng trên gây hoang mang cho cộng đồng”, thiếu tá Hùng cho hay.

Trước đó nhiều người trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video về người mặc đồ đen với hình thù kì dị liên tục xuất hiện ở các địa phương như: Hà Nam, Thái Nguyên, Hà Nội, Đà Nẵng... để xin ăn. Thông tin cho rằng người đàn ông này đi xin tiền với bộ dạng không bình thường khiến nhiều người sợ hãi, nhất là trẻ nhỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bac-thong-tin-nhom-nguoi-an-xin-mat-den-den-ha-tinh-1039085.h...

Công an xác định ”ăn mày mặt đen” xuất hiện ở trường học để... câu like

Công an đang vào cuộc xác minh hai thanh niên đóng giả “ăn mày mặt đen” để câu like trên mạng xã hội.

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn