Bắc Giang yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhiều công nhân Công ty Samsung

Thứ Hai, ngày 13/04/2020 11:49 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người liên quan đến bộ phận EQC- SI thuộc Công ty Samsung Display (Yên Phong, Bắc Ninh).

Bắc Giang yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhiều công nhân Công ty Samsung - 1

Một công nhân làm việc tại Công ty Samsung Việt Nam nhiễm Covid-19

Mặc dù không phải là nơi Samsung đặt nhà máy, nhưng tỉnh Bắc Giang, nơi có nhiều công nhân làm việc tại Công ty Samsung Display (Yên Phong, Bắc Ninh) đã nhanh chóng vào cuộc khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại công ty này. 

Sáng 13/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND huyện, thành phố rà soát những người là công nhân làm tại bộ phận EQC-SI và những người liên quan đến bộ phận này thuộc Công ty Samsung Việt Nam để cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những đối tượng này.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng cùng ngày, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân 262 là công nhân Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (gọi tắt là Công ty Samsung Việt Nam, đóng tại Yên Phong, Bắc Ninh), thuộc bộ phận EQC-SI.

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân xuất hiện ho khan, sốt và xuất hiện công ty lần cuối là 6/4. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bac-giang-yeu-cau-lay-mau-xet-nghiemsars-cov-2cho-nhieu-cong-...

Bắc Ninh phong tỏa 1 phân xưởng ở Công ty Samsung, cách ly hàng trăm người

Liên quan đến Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Samsung, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng,...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung