Nhân viên Samsung Bắc Ninh nhiễm Covid-19 không đi làm từ 7/4

Thứ Hai, ngày 13/04/2020 09:57 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung Việt Nam đã xác định đối tượng F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh) của ca bệnh 262 và F2 (tiếp xúc gần với F1) để cách ly.

Nhân viên Samsung Bắc Ninh nhiễm Covid-19 không đi làm từ 7/4 - 1

Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh minh họa) 

Sáng 13/4, Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng cùng ngày, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân (BN) 262 là công nhân Công ty Samsung ở Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, BN262 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến bệnh nhân này, sáng 13/4, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (gọi tắt là Công ty Samsung Việt Nam) cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty Samsung Việt Nam.

“Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Công ty Samsung Việt Nam đã xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam cho hay.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 là nam, 26 tuổi là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh. Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi bệnh nhân trên làm việc.

Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

“Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục cùng công ty tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón, bến xe,... liên hệ, đề nghị các tỉnh có công nhân tại phân xưởng này cách ly những người có liên quan”, bà Nguyễn Hương Giang thông tin.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 262 làm tại công ty Samsung Bắc Ninh, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác gồm Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế và các đơn vị phối hợp với Bắc Ninh để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nhan-vien-samsung-bac-ninh-nhiem-covid-19-khong-di-lam-tu-7-4-1078452....

Bắc Ninh phong tỏa 1 phân xưởng ở Công ty Samsung, cách ly hàng trăm người

Liên quan đến Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Samsung, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng,...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung