Bà Hillary Clinton phải nhập viện gấp

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 15:03 PM (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã phải nhập viện sau khi bác sỹ phát hiện có máu đông gây nghẽn mạch.

Ngày 30/12, Philippe Reines - người phát ngôn của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà Clinton đã phải nhập viện ở New York sau khi bác sỹ phát hiện căn bệnh máu đông gây nghẽn mạch xuất phát từ đợt bà bị choáng hồi đầu tháng 12 này.

Ông Reines không tiết lộ vị trí cục máu đông gây nghẽn mạch, nhưng cho biết bà Clinton, 65 tuổi, đang được điều trị bằng chất chống đông máu và sẽ tiếp tục ở lại viện trong ít nhất 48 giờ tới để các bác sỹ có thể giám sát bệnh trạng của bà.

Trước đó, một trợ lý của bà cho biết hôm 19/12 rằng bà sẽ không thể đi công cán trong vài tuần tới vì ốm.

"Dựa vào tình trạng của bà, các bác sỹ đã khuyên rằng bà không nên bay dài trong mấy tuần tới" - trợ lý thân cận nhất là Philippe Reines nói - "Vì thế chúng tôi sẽ không có kế hoạch di chuyển nào cho bà cho tới giữa tháng Giêng năm 2013."

Từ đầu tháng 12, bà Clinton, 65 tuổi, đã phải tạm nghỉ do bị nhiễm virus gây viêm dạ dày trong chuyến đi dài 5 ngày tới châu Âu. Bà cũng phải hủy một chuyến đi tới Bắc Phi và Abu Dhabi do vấn đề sức khỏe.

Các bác sỹ của bà thông báo hồi cuối tuần rằng bà đã bị mất nước nghiêm trọng do virus và đã bị ngất, bị chấn động. Họ kết luận rằng bà phải nghỉ ngơi ở nhà trong tuần thứ hai liên tiếp và không được làm việc, dù rằng bà vẫn liên hệ với các trợ lý bằng điện thoại và thư điện tử trong tuần.

(Theo Vietnam+)
Báo lỗi nội dung