Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngất xỉu

Ngoại trưởng Mỹ bà Hillary Clinton đã bị chấn thương ở đầu sau khi ngất xỉu tại nhà do dính phải virus dạ dày.

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Mỹ ngày hôm qua (15/12) cho biết Hillary Clinton đã bị chấn thương ở đầu sau khi ngất xỉu tại nhà do dính phải virus dạ dày. Hiện tại, bà đang được các bác sĩ điều trị và theo dõi tại nhà.

“Do dính phải virus dạ dày, Ngoại trưởng Hillary Clinton bị mất nước, bị choáng và ngất xỉu. Bà đang được điều trị tại nhà riêng và sẽ tiếp tục được các bác sỹ theo dõi thường xuyên”, phát ngôn viên Philippe Reines cho biết vào ngày hôm qua.

Ngoại trưởng Hillary Clinton dính phải virus dạ dày từ đầu tuần này và bà đã phải hủy bỏ các chuyến thăm tới khi vực Bắc Phi và Trung Đông. Bà cũng hủy bỏ một cuộc gặp với nhóm Những người bạn của Syria ở Morocco trong tuần này.

Phát ngôn viên Reines cho biết theo khuyến cáo của các bác sĩ, bà Hillary Clinton sẽ làm việc tại nhà riêng trong tuần tới. Bà vẫn sẽ tiếp xúc thường xuyên với Bộ Ngoại giao và các giới chức khác. Tuy nhiên, bà sẽ không tham gia cuộc họp về vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở Libya.

Bà Hillary Clinton, 65 tuổi, sẽ kết thúc nhiệm kỳ Ngoại trưởng Mỹ vào tháng 1/2013 tới và sẽ không tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ thứ của ông Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama dự định sẽ chọn nghị sĩ John Kerry là người kế nhiệm bà Hillary Clinton, sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc bà Sudan Rice từ chối đề nghị trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Xinhua) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN