Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN

Từ năm 2000 đến nay, bà Hillary Clinton - Cựu Đệ nhất phu nhân và là Ngoại trưởng đương nhiệm của nước Mỹ đã có 4 chuyến thăm chính thức đến Việt Nam.

Trong những chuyến thăm này, các phóng viên quốc tế đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng, thể hiện phong thái vui vẻ, thiện chí và gần gũi của bà Clinton trong các hoạt động diễn ra tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 1

Năm 2000, bà Hillary Clinton đến Việt Nam với tư cách đệ nhất phu nhân của nước Mỹ. Bà đi cùng người chồng là Tổng thống Mỹ Bill Clinton và con gái Chelsea. Bức ảnh trên ghi lại cuộc gặp giữa bà và các nữ quan chức Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 16/11/2000. Ảnh: AP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 2

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 3

Trong chuyến đi này, bà Clinton đã ghi điểm trong lòng người dân Việt Nam với những bức ảnh bà cùng con gái đội chiếc nón lá truyền thống của người Việt.  Ảnh: AP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 4

Bức ảnh này đã trở thành cảm hứng để họa sĩ Việt Nam Đào Trọng Cường vẽ một bức tranh, được Chính phủ Việt Nam trao cho bà 10 năm sau đó như một món quà cưới dành cho cô con gái Chelsea.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 5

Ông Phạm Gia Khiêm, người đồng cấp phía Việt Nam trao cho bà Clinton bức tranh vẽ hình bà và con gái trong chuyến thăm Việt Nam năm 2000. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 6

Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2000, bà Clinton cùng chồng và con gái đã tham gia một số hoạt động văn hóa, như xem biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn hay tìm hiểu các sản phẩm truyền thống của người Việt. Ảnh AP/ Nhà Trắng.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 7

Tháng 7/2010, bà Clinton trở lại Việt Nam để tham dự Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN lần thứ 17 tại Hà Nội trong tư cách ngoại trưởng Mỹ. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 8

Trong chuyến đi này, bà đã gặp nhiều nhà lãnh đạo của Việt Nam, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 9

Bức ảnh này được chụp tại chùa Ngọc Lâm (Hà Nội), khi bà Clinton tham gia lễ ký văn bản ghi nhớ việc Mỹ hỗ trợ chương trình phòng chống HIV/AIDS cho Việt Nam. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 10

Cũng trong năm 2010, vào tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ lại đến Việt Nam để tham gia hội nghị thượng đỉnh ASEAN 17 và các hội nghị liên quan. Bà đã chụp ảnh kỷ niệm cùng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân Trần Thanh Kiệm. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 11

Bà Clinton gặp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại hội nghị cấp cao ASEAN. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 12

Vẻ mặt tươi vui của bà Clinton trước ống kính báo giới tại trung tâm hội nghị quốc gia ở Hà Nội. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 13

2 năm sau, vào ngày 10/7/2012, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có chuyến thăm chính thức Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác giáo dục và kinh tế và nhiều chủ đề khác. Ảnh: AFP.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 14

Bà Clinton đứng trước phông nền có hình Quốc kỳ Việt Nam và Mỹ trong buổi nói chuyện với các doanh nhân ở Hà Nội. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh "độc" của bà Hillary Clinton ở VN - 15

Một khoảnh khắc sảng khoái của Ngoại trưởng Mỹ ở Hà Nội. Ảnh: Reuters.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Lê (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN