Bà Hàn Ni nói về việc bà Phương Hằng tố "phá quỹ từ thiện Hằng Hữu"

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 13:56 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà Hàn Ni cho rằng nội dung bà Hằng gửi đến cơ quan công an tố cáo mình là sai sự thật.

Ngày 29-10, bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết đã có buổi làm việc với cán bộ điều tra thuộc phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) về nội dung yêu cầu của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đề nghị xử lý bà Ni vì “phá quỹ từ thiện Hằng Hữu”.

Trao đổi với PLO, bà Ni cho biết phía phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) đã đến làm việc với bà Ni tại TP HCM theo nội dung yêu cầu của bà Hằng.

Bà Hàn Ni nói về việc bà Phương Hằng tố "phá quỹ từ thiện Hằng Hữu" - 1

Bà Hàn Ni. Ảnh: IT

Theo nội dung yêu cầu, bà Nguyễn Phương Hằng yêu cầu cơ quan công an làm rõ, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Ni.

Bà Hằng cho rằng, bà Ni cố tình gửi số tiền rất ít (vài chục ngàn) vào tài khoản của quỹ từ thiện Hằng Hữu nhằm phá hoạt động của quỹ này.

Làm việc với cơ quan công an, bà Ni cho rằng việc này hoàn toàn sai sự thật. Theo bà Ni, bà không gửi tiền vào quỹ từ thiện Hằng Hữu, cũng không liên quan gì đến việc chuyển tiền vào tài khoản của quỹ từ thiện Hằng Hữu. Đồng thời, bà Ni cũng yêu cầu cơ quan công an xử lý người tố cáo sai sự thật.

“Người chuyển tiền tài khoản của quỹ từ thiện Hằng Hữu có số tài khoản có tên, sao lại nói là tôi chuyển tiền vào đó được. Bà Hằng nói vậy là hoàn toàn sai sự thật. Nhân buổi làm việc, tôi yêu cầu phía cơ quan công an xử lý người tố cáo sai sự thật và kiểm tra lại các hoạt động của quỹ từ thiện Hằng Hữu xem có đúng quy định của pháp luật hay không”- bà Ni nói.

Đại diện phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đang thụ lý vụ việc này và sắp tới sẽ chuyển cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra để thụ lý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/ba-han-ni-noi-ve-viec-ba-phuong-hang-to-pha-quy-tu-thien-hang-huu-1024691...

Bà Hàn Ni gửi đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Hàn Ni yêu cầu cơ quan công an sớm khởi tố để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG PHƯƠNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung