Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn

Sáng nay (31.8), tại Trại giam Hoàng Tiến (Tổng cục 8, Bộ Công an) đã công bố quyết định của Chủ tịch nước cho 491 phạm nhân ở trại này được đặc xá, trả tự do trước thời hạn nhân dịp Quốc khánh 2.9, trong đó có anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Ông Vươn được là một trong 10 người đại diện cho các phạm nhân được đặc xá lần này lên nhận quyết định đặc xá. Ông Vươn không giấu nổi niềm vui khi được trao quyết định.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 1

Ông Vươn nhận quyết định đặc xá.

Ông Vươn cho biết, ông rất xúc động sau khi nhận được quyết định đặc xá và ông rất nhớ nhà sau 3 năm 7 tháng 21 ngày cải tạo. Sau khi được Nhà nước khoan hồng, cho sớm về nhà, ông Vươn sẽ bù đắp lại cho vợ con và gia đình những mất mát sau quãng thời gian ông phải đi cải tạo, đồng thời ông sẽ cùng gia đình bắt tay khôi phục lại đầm tôm để tiếp tục trang trải nợ nần, phát triển kinh tế…

Qua cơ quan báo chí, ông Vươn xin chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch nước, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đã cho ông sớm được hòa nhập với cộng đồng. Ông Vươn cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Trại giam Hoàng Tiến đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho ông cải tạo tốt để có ngày ông được Chủ tịch nước cho đặc xá.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết và nhận tiền đi đường từ trại giam, ông Vươn, ông Quý ra khỏi trại giam trong sự mong chờ của vợ, con và hàng chục người thân.

Vợ con ông Vươn chạy đến ôm chầm lấy ông khiến nhiều người chứng kiến vô cùng cảm động, không cầm được nước mắt. Nhiều người hỏi thăm ông Vươn, ông Quý khiến hai ông không thể cất bước...

Những hình ảnh ngày đoàn tụ của gia đình 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý:

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 2

Vợ con ông Vươn, ông Quý ngóng chờ chồng.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 3

Ông Vươn bày tỏ vui mừng khi được đặc xá.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 4

Ông Vươn làm thủ tục trước khi ra khỏi trại giam.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 5

Ông Vươn, ông Quý vui mừng trước quyết định đặc xá.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 6

Ông Vươn nhận tiền đi đường.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 7

Bắt tay cán bộ trại giam trước khi ra về với gia đình.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 8

Niềm vui vỡ òa ngày gia đình đoàn tụ.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 9

Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng chúc mừng anh em ông Vươn.

Ảnh: Niềm vui đoàn tụ gia đình của anh em ông Vươn - 10

Anh em, người thân chúc mừng ông Vươn, ông Quý.

Ngày 5.1.2012, ông Đoàn Văn Vươn cùng một số thành viên trong gia đình đã có hành vi nổ súng, chống trả lại đoàn cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 31.7.2013, vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ", TAND Tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo. Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù về tội "Giết người". Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng; Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ngoài gia đình ông Vươn, Thủ tướng chính phủ kết luận vụ cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng là trái luật nên 5 lãnh đạo, cán bộ huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang gồm: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tiên Lãng; Bí thư, chủ tịch xã Vinh Quang cũng bị án treo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
Cưỡng chế ở Tiên Lãng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN