5 người bỏng nặng do nổ bóng bay

Vụ tai nạn hy hữu trên xảy ra khoảng 10h đêm ngày 30/09. Nạn nhân là 5 thanh niên đang trọ ở Tam Trinh, Hoàng Mai được đưa vào cấp cứu tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn với tình trạng bỏng rất nặng.

Theo lời kể của Vân, Hoàng Mai, Hà Nội: "Vào đêm trung thu (đêm 30/09), cả nhóm (5 người) đang cầm chúm bóng bay đứng trong thang máy chuẩn bị đi chơi, bỗng Tuấn dùng bật lửa ga với ý định để cắt dây, tách rời từng quả bóng nhưng do lửa bén vào một quả bóng kết hợp với khí hidro gây nên tiếng nổ lớn khiến cả 5 người bị bỏng nặng phần mặt và tay”.

5 người bỏng nặng do nổ bóng bay - 1

Bệnh nhân bị bỏng nặng ở phần mặt và tay

Bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, năm nào khoa cũng tiếp nhận vài trường hợp bỏng nặng do nổ bóng bay, thường là vào các dịp khai giảng năm học, lễ hội hay trung thu. Những ca này thường gây tổn thương nặng phần mặt, cổ, ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ.

Theo bác sĩ Thống, bóng bay được bơm bằng khí hidro mới có thể bay lên, nên khi có áp lực, lại gặp nguồn nhiệt (tàn thuốc, bật lửa…) là có thể gây nổ, gây cháy. Bóng bay gây nổ nhiều nhất là những quả bóng to (được bơm lượng khí nhiều).

BS Thống khuyến cáo, các gia đình không nên mua những quả bóng quá lớn để trang trí vào lễ, Tết và cần tránh để nguồn nhiệt gần bóng. Muốn tránh bỏng nặng do bóng bay, khi bơm bóng tránh bơm quá căng, gây cháy nổ để lại hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN