479 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây tại TP.HCM

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Trong số 1.397 ca nhiễm COVID-19 Bộ Y tế công bố trong 24 giờ qua tại TP.HCM, có 479 trường hợp cơ quan chức năng đang điều tra dịch tễ.

Tối 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin tính từ 18 giờ ngày 10/7 đến 18 giờ ngày 11/7, thành phố ghi nhận 1.397 trường hợp nhiễm COVID-19.

Trong số 1.397 trường hợp nhiễm mới này bao gồm 918 trường hợp là các tiếp xúc được truy vết, đã cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa và 479 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có 13.012 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

 Thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” thực hiện Chỉ thị 16 để tăng cường xét nghiệm, điều tra truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng

 Thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” thực hiện Chỉ thị 16 để tăng cường xét nghiệm, điều tra truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng

HCDC cho biết thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” thực hiện Chỉ thị 16 để tăng cường xét nghiệm, điều tra truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng và phối hợp tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 với khoảng 1,1 triệu liều vắc-xin được tài trợ. Chiến dịch tiêm chủng đợt 5 dự kiến diễn ra trong thời gian 2-3 tuần với khoảng 630 điểm tiêm trên toàn thành phố cho đối tượng ưu tiên là người dễ bị tổn thương, người nằm trong các khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân thông qua hoạt động “Siêu thị mini 0 đồng” với quy mô 10 siêu thị/ngày; triển khai đồng loạt mô hình “Chợ nghĩa tình” tại 22 quận, huyện, TP Thủ Đức; tạo điều kiện hoạt động và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các bếp ăn nghĩa tình, các hoạt động từ thiện và đẩy mạnh bán hàng lưu động bình ổn giá.

HCDC kêu gọi người dân phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”, mỗi người dân hãy thực hiện tốt nhất có thể các biện pháp phòng chống dịch trong khả năng của mình. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, chia sẻ thông tin từ các kênh truyền thông chính thống và tiêm vắc-xin khi đến lượt mình.

Hai quận trung tâm của Cần Thơ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Hai quận trung tâm của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Cái Răng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các quận, huyện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Lam ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN