2 cô gái 9X thuê trọ đi truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 18:35 PM (GMT+7)
Chia sẻ

2 đối tượng nữ giới với tuổi đời rất trẻ đến huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) với sứ mệnh mở rộng "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại địa bàn này.

Chiều 26-5, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa đẩy đuổi 2 đối tượng nữ giới là Trần Phương Lan (SN 1991, hộ khẩu quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Thị Xuân (SN 1995, ngụ xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) ra khỏi địa bàn vì có hành vi tổ chức truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép.

2 cô gái 9X thuê trọ đi truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - 1

Lan và Xuân bị phát hiện tại một căn trọ trên địa bàn huyện Lệ Thủy

Trước đó, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, vào chiều 23-5, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Công an các xã Phong Thủy, Thanh Thủy kiểm tra nơi thuê trọ của 2 đối tượng Trần Phương Lan và Nguyễn Thị Xuân có địa chỉ tại Đội 6 - Thượng Phong ( xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) thì phát hiện trong phòng trọ của 2 đối tượng này chứa 90 cuốn tài liệu liên quan đến Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, 2 khăn trắng và 1 bản nội quy văn hóa Si-Ôn.

2 cô gái 9X thuê trọ đi truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - 2

Các tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" bị thu giữ

Tại đây, Lan và Phương khai nhận hành vi đến địa phương với mục đích nhằm tuyên truyền, phát triển tổ chức Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ chưa được bao lâu thì bị phát hiện. 2 đối tượng sau đó tự nguyện giao nộp tất cả các tài liệu liên quan.

Công an huyện Lệ Thủy đã yêu cầu viết cam kết và rời khỏi địa bàn.

”Trục xuất” nhiều người trong ”Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” khỏi các tỉnh miền Tây

Công an các tỉnh miền Tây kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhóm người "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lôi kéo người...

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Hội thánh Đức Chúa Trời
Báo lỗi nội dung