11 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam nguy kịch

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 21:21 PM (GMT+7)

Theo Bộ Y tế, trong số 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị thì có 4 bệnh nhân nặng phải thở oxy, 11 người nguy kịch.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 08:22 23/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chiều 4/8, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã hội chẩn lần thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Buổi hội chẩn được kết nối từ điểm cầu Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 đến các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

11 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam nguy kịch - 1

Các chuyên gia trong buổi hội chẩn bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Theo Tiểu ban điều trị, đến ngày 4/8, còn 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước. Trong số này, có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 trường hợp nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao (trong đó 7 người phải thở máy xâm nhập, ICU, 4 bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 chủ trì hội chẩn.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế) cơ sở 2 cho biết, hiện BV TW Huế có 23 ca COVID-19 nặng (trong đó 18 ca từ BV Đà Nẵng, 5 ca từ BV ĐK TW Quảng Nam chuyển đến).

Trong số này có 6 ca nặng phải lọc máu; chạy Thận nhân tạo, ECMO, diễn biến nặng. BV TW Huế cũng nhận được sự hỗ trợ của 10 cán bộ BV Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu- Giám đốc BV làm Trưởng đoàn.

BV TW Huế cơ sở 2 bố trí 1 khu cách ly trung gian 20 giường, 1 khu cách ly 200 giường để điều trị cho các bệnh nhân nặng hoặc có tiền sử tiếp xúc bệnh nhân hoặc đi lại các khu vực có dịch.

Tại BV Đà Nẵng đang điều trị 5 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, trong đó có 2 bệnh nhân đang sử dụng ECMO, các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

TS Lê Đức Nhân Giám đốc BV Đà Nẵng đã xin ý kiến Hội đồng chuyên môn về các ca bệnh này.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị BV quyết liệt xây dựng kế hoạch và chiến lược, quyết tâm những ngày tới không có ca lây trong BV Đà Nẵng; Bằng mọi biện pháp để không lây nhiễm trong bệnh viện và lây ra cộng đồng.

Các chuyên gia Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị bệnh viện cân nhắc nội soi cho bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm cho nhân viên y tế, có kế hoạch, chiến lược với nhân sự để bảo toàn lực lượng cán bộ y tế

Theo báo cáo của BV ĐK TW Quảng Nam, hiện tại BV đang điều trị 26 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã kịp thời đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị BV Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định; BV ĐK TW Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành; BV TW Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Đối với các bệnh viện cả nước, đặc biệt là BV TW Huế, BV Đà Nẵng, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các BV thực hiện tốt công tác thông tin liên lạc, phối kết hợp với nhau, đảm bảo an toàn bệnh nhân khi.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong đoàn công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo chuyển về bệnh viện đã xét nghiệm và phát hiện 20 bệnh nhân mắc COVID-19, 15 trường hợp nghi ngờ theo dõi.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/11-benh-nhan-covid-19-tai-viet-nam-nguy-kich-5020204821221687.htm

13 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nguy kịch, thở máy

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hiện tất cả các bác sỹ giỏi trong cả nước đã được huy động điều trị cho các bệnh...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19