10 căn nhà chìm trong biển lửa ở Hà Nội: Bất lực nhìn giấy tờ, tài sản bị thiêu rụi

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 12:28 PM (GMT+7)

10 căn nhà gần Bệnh viện Nhi Trung ương, trên đường Đê La Thành bị thiêu rụi, tất cả giấy tờ tùy thân, giấy chuyển viện của người dân nghèo bị cháy. Họ trắng tay không còn tiền chữa bệnh.

Sự kiện:

Tin nóng

Clip: Hàng xóm, người dân khu nhà trọ kể giây phút kinh hoàng khi ngọn lửa bao trùm khu nhà

Sau một đêm bất lực nhìn ngọn lửa thiêu cháy tất cả đồ đạc giấy tờ tùy thân, những bệnh nhân thuê nhà ông Nguyễn Thế Hiệp, gần bệnh viện Nhi vẫn chưa hết bàng hoàng. Họ mất hết giấy tờ tùy thân, giấy chuyển viện, sổ khám bệnh..., giờ còn trắng tay không còn tiền chữa bệnh.

10 căn nhà chìm trong biển lửa ở Hà Nội: Bất lực nhìn giấy tờ, tài sản bị thiêu rụi - 1

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Anh Tùng quê ở Nam Định mới chuyển đến khu nhà trọ của ông Hiệp mới được 5 ngày. Thuê nhà giá rẻ với 70.000 đồng một ngày đêm, anh Tùng mới đủ tiền cho con điều trị dài ngày tại đây.

Ngồi trước dãy nhà trọ hoàng tàn sau đám cháy, anh Tùng nói: "Khoảng gần 18h sau khi mang đồ đạc vào viện cho con về nhà trọ, tôi nghe thấy người dân hô hoán chập điện, người dân hô hào nhau dập atomat, cháy lan đến tầng 2 rồi, tôi định chạy lên cầu thang để lấy đồ đạc nhưng tàn rơi nhiều quá. Ngọn lửa bốc bùng bùng".

10 căn nhà chìm trong biển lửa ở Hà Nội: Bất lực nhìn giấy tờ, tài sản bị thiêu rụi - 2

Nhiều căn nhà trên đường Đê La Thành bị cháy rụi

Là khu nhà tạm, nên khu trọ của ông Hiệp được trang bị rất nhiều bình cứu hỏa mini. Đứng trước ngọn lửa quá lớn, ông Hiệp đành bất lực. "Khi nghe tin cháy, tôi cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2, nhưng lửa quá rực. Rất may mắn là không còn ai trong khu nhà trọ, tôi đứng ngăn cản người dân không vào cứu tài sản", ông Hiệp nói.

Sau đám cháy, toàn bộ khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp bị thiệt hại ước chừng 500 triệu, ông Hiệp tâm sự: "Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ người nhà bệnh nhân. Tôi giờ không có khả năng xây dựng lại khu nhà trọ giá rẻ này nữa".

Chị Phan Thị Lộc, quê ở Nghệ An nói trong nước mắt: "Tôi mới thuê trọ được 5 ngày, khi nghe tiếng người dân hô chập điện, chạy ra ngoài thì ngọn lửa đã bùng ở trên nóc phòng trọ của tôi rồi. Đồ đạc, áo quần, giấy tờ của con tôi đều bị cháy hết".

Clip: Ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ dãy nhà trọ bị cháy nói về vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tối 17/9

Trao đổi với PV sáng 18/9, TS. Đỗ Mạnh Hùng, Trưởng phòng Truyền thông, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay sau khi xảy ra đám cháy ở Đê La Thành, nơi tiếp giáp với bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện đã sơ tán toàn bộ 100% bệnh nhân và người nhà đang nằm điều trị nội trú tại khoa Điều trị tự nguyện BC.

Mặc dù đám cháy chưa lan vào bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng bệnh viện đã chủ động phòng tránh bằng tất cả các giải pháp có thể nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh. Hiện tại bệnh nhân đã được các điều dưỡng đưa về bệnh phòng. Các bệnh nhân đã hết hoảng loạn và bình tĩnh, tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, một đám cháy lớn xảy ra tại khu vực đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, Ba Đình - Hà Nội. Sau 10 phút bốc cháy, lửa đã lan mạnh sang 9 căn nhà liền kề. Phần lớn cửa hàng bị cháy kinh doanh chăn ga, gối đệm và đồ gỗ nên ngọn lửa đã cháy lan rất nhanh. Do một số nhà dân thiết kế chuồng cọp với mái tôn che kín mặt trước nên lực lượng chữa cháy vô cùng khó khăn tiếp cận hiện trường. Sau gần 90 phút, lực lượng chức năng cơ bản khống chế được ngọn lửa. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên khoảng 10 căn nhà bị hư hỏng.

Theo Như Hoàn- Trí Vũ- Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng