1 ngày, 2 đám ma đưa người "bệnh lạ"

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 03:40 AM (GMT+7)

Ông Phạm Văn Nhọc mắc “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi, đã tử vong sau 8 ngày được đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo đưa ra Bệnh viện C (Đà Nẵng) điều trị.

Đến khoảng 16 giờ ngày 7/5, ông Phạm Văn Nhọc (55 tuổi, ngụ Làng Rêu, Ba Điền, Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã trút hơi thở cuối cùng ở Bệnh viện C (Đà Nẵng).
 
Ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch UBND xã Ba Điền, cho biết vào khoảng 1 giờ ngày 8/5, thi thể ông Nhọc đã được đưa về thôn Làng Rêu. Hiện gia đình đang lo ma chay cho ông Nhọc.
 
Sáng 8/5, không khí tang tóc bao trùm cả thôn nghèo Làng Rêu. Ngồi bên quan tài cha, anh Phạm Văn Trôn (con trai ông Nhọc) buồn thiu. Trên người vẫn còn nguyên bộ quân phục, anh Trôn cho biết vừa về đến nhà lúc sáng khi hay tin cha mất.

1 ngày, 2 đám ma đưa người "bệnh lạ" - 1

Người dân giết trâu để lo ma chay cho người tử vong vì “bệnh lạ”

“Mấy khi trước nghe cha bệnh nặng, em định về thăm cha nhưng chưa đến phép do mới đi lính được có 9 tháng. Chiều qua nghe người nhà điện vào, em đã cấp tốc xin phép đơn vị về lo ma chay cho cha. Em buồn lắm, ngày em đi cha còn khỏe mạnh mà giờ đã thế này rồi. Cha đi rồi, nhà chỉ còn mình mẹ không biết ai lo cho mẹ nữa đây” – anh Trôn bật khóc.
 
Đi sâu vào xóm 5 (thôn Làng Rêu), chúng tôi nghe tiếng khóc thảm thiết từ đám tang của bà Phạm Thị Ngợt (SN 1952, cũng tử vong ngày 7/5). Gia đình và người thân đang giết trâu, giết lợn để lo ma chay cho bà Ngợt.

1 ngày, 2 đám ma đưa người "bệnh lạ" - 2

Người nhà đau buồn bên thi thể bà Ngợt

Theo người nhà của ông Nhọc và bà Ngợt, bác sĩ vẫn không cho người nhà biết bất kỳ thông tin hay nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai người.
 
Thống kê của ngành y tế, tính đến trưa 8/5, trên địa bàn huyện Ba Tơ có 200 người mắc “bệnh lạ”, riêng xã Ba Điền có 190 trường hợp; trong đó có 21 người tử vong, mới nhất là trường hợp ông Phạm Văn Nhọc chết chiều 7/5.

Theo N.Hà (Người Lao Động)

sự kiện Bệnh lạ ở Quảng Ngãi