Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

Đơn vị xúc tiến xuất khẩu VIETGO đã hỗ trợ Anh Đức khi tiền đạo số 1 Việt Nam quyết định nối nghiệp gia đình.

“Nghề gia truyền” ít người biết

Trên sân cỏ, Anh Đức khiến fan bóng đá khó quên với khả năng ghi bàn. Anh chính là người ghi bàn duy nhất trong trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018, giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp “quần đùi áo số” nên ai cũng bất ngờ khi Anh Đức tiết lộ chuyện sẽ buôn hồ tiêu. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Anh Đức sẽ tập trung kinh doanh, cụ thể là nối nghiệp kinh doanh hồ tiêu của gia đình.

Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu - 1

Anh Đức gặp ông Nguyễn Tuấn Việt, CEO Công ty VIETGO đang hỗ trợ anh xuất khẩu hồ tiêu ra thế giới.

Ngoài tình yêu bóng đá, Anh Đức rất thích kinh doanh. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Anh Đức đã mở chuỗi cửa hàng sản xuất và phân phối sản phẩm Thể dục thể thao ở Bình Dương và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Anh còn kinh doanh khách sạn, spa và nhà hàng. Điều này giúp Anh Đức thỏa mãn sở thích cũng như có nền tảng tài chính vững vàng sau khi từ giã sân cỏ. Anh Đức cũng mong muốn trở thành một doanh nhân nên khát vọng mở công ty thôi thúc từ sớm.

Anh Đức tiết lộ, gia đình anh có truyền thống buôn hồ tiêu và là công ty lớn nhất nhì khu vực. Anh quyết định tiếp nối truyền thống của gia đình nhưng với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn là xuất khẩu trực tiếp hồ tiêu cho đối tác nước ngoài thay vì qua trung gian như trước đây.

“Hiện tôi muốn đẩy mạnh việc kinh doanh của gia đình hơn bằng việc xuất khẩu trực tiếp hồ tiêu, cũng như nông sản Việt Nam cho đối tác nước ngoài. Ngoài tập trung vào sản phẩm tôi cần có đầu ra ổn định hay nói các khác là nguồn khách hàng nước ngoài trực tiếp. Vì nhu cầu đó, tôi đã tìm hiểu và chọn một đơn vị xúc tiến xuất khẩu là VIETGO hỗ trợ”, Anh Đức chia sẻ.

Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu - 2

Anh Đức mở công ty để thực hiện giấc mơ xuất khẩu nông sản.

Để thực hiện, anh đã mở công ty TNHH XNK Anh Đức và ký kết với VIETGO, công ty hàng đầu trong lĩnh vực xúc tiến xuất khẩu tại Việt Nam. Theo cầu thủ này, anh muốn làm nhanh nhất có thể nên cần một  công ty tư vấn xuất khẩu chuyên nghiệp hỗ trợ.

Anh Đức chia sẻ, công ty TNHH XNK Anh Đức sử dụng dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO là để học hỏi, tìm hiểu và thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu nông sản Việt Nam ra thế giới. Để thể hiện sự chân thành và quyết tâm, Anh Đức đã viết thư tay gửi lời cảm ơn đến VIETGO đã hỗ trợ để anh thực hiện kế hoạch xuất khẩu nông sản.

Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu - 3

Nội dung bức thư tay cầu thủ Anh Đức viết gửi Công ty VIETGO.

Ai cũng có thể trở thành triệu phú USD

Việc hỗ trợ Anh Đức trong việc xuất khẩu hồ tiêu là một trong hàng trăm trường hợp VIETGO làm việc cùng. Sắp tới, cầu thủ Anh Đức sẽ tham gia một buổi chia sẻ của VIETGO để hiểu thêm về việc kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp Việt sang thị trường nước ngoài.

Đáng chú ý, theo ông Việt, nhờ những buổi chia sẻ này mà mới đây, một bạn trẻ sinh năm 1994, chưa từng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài bao giờ đã chốt được một hợp đồng xuất khẩu rơm khô trị giá 8 tỷ đồng khi chỉ mới tập thực hành giao dịch 10 đơn hàng cho “quen tay”.

“Trường hợp đó không hề hiếm vì mỗi người, mỗi DN Việt có mặt tại buổi chia sẻ này của VIETGO đều sẽ được giao 10 đơn hàng có thật của đối tác nước ngoài để dần làm quen với công việc. Nếu làm tốt, doanh nghiệp của bạn tất nhiên sẽ có đơn hàng, có hợp đồng, đơn giản vậy thôi”, ông Việt chia sẻ.

Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu - 4

Cầu thủ Anh Đức viết thư tay cảm ơn “người” giúp mình nối nghiệp buôn hồ tiêu - 5

Ông Nguyễn Tuấn Việt thường xuyên tiếp đón đối tác nước ngoài muốn mua các mặt hàng của doanh nghiệp Việt Nam

Ông Việt kể thêm một vài trường hợp, như anh Trần Văn Tới (sinh năm 1986) chưa bao giờ làm việc liên quan đến gỗ và mới chỉ tham gia dịch vụ tư vấn của VIETGO từ tháng 8 vừa qua nhưng cũng đã ký được hợp đồng và hiện đang mở xưởng để sản xuất và xuất khẩu 100 container gỗ ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, có một bạn trẻ chỉ mới sinh năm 1999, cùng một lúc giao dịch được 4,5 đơn hàng thông qua buổi chia sẻ và cũng mới chốt được hợp đồng trị giá chục ngàn USD.

 "Đây là thời đại của chuyên môn hoá, mỗi đơn vị đảm nhận một khâu trong toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối hàng hoá. Thay vì tự móc nối bằng nhiều cách và xây dựng bộ máy cồng kềnh thì ta nên chọn một dịch vụ hỗ trợ để vừa không phải quản lý nhân sự, tiết kiệm được chi phí mà lại chuyên nghiệp và trách nhiệm. Với dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO  hàng tháng các đơn hàng phù hợp được gửi vào email, doanh nghiệp sẽ tự giao dịch và xuất khẩu trực tiếp”, khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn của VIETGO chia sẻ.

VIETGO là công ty xúc tiến xuất khẩu đã hoạt động được 14 năm và hiện trên thị trường chỉ có duy nhất VIETGO làm việc này.

“Thị trường nước ngoài rất đa dạng và có nhiều phân khúc. Doanh nghiệp Việt có hàng ngàn công nhân hay vài ba người đều có thể xuất khẩu được, tùy vào đơn hàng và thị trường phù hợp”, ông Việt nói thêm.

Theo Thu Hằng (Khám Phá).