Thực phẩm chức năng từ thảo dược là gốc của sức khỏe bền vững

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bồi bổ cho cơ thể và duy trì sức khỏe là cách bền vững để tăng cường hệ miện dịch. Cơ thể con người có cơ chế tự chữa lành và trên thực tế, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, thảo dược đang hỗ trợ con người, không chỉ “bảo trì” cỗ máy cơ thể mà còn cung cấp nguồn năng lượng tươi mới cho một cuộc sống năng động hơn, chất lượng hơn.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong tình hình thế giới nhiều biến động hiện nay

Cuộc sống hiện đại buộc con người phải đối phó với nhiều tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Môi trường, công việc, dịch bệnh và hậu quả là sự hạn chế các hoạt động ngoài trời có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, virus gây bệnh cũng có tác hại trực tiếp đến nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng từ thảo dược là gốc của sức khỏe bền vững - 1

Các tác động của Coronavirus đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể.

Tuy nhiên, khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Toàn nhân loại đang tập trung sức người, sức của để phát triển các sản phẩm để bồi bổ sức khỏe và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, đảm bảo một cuộc sống an toàn và chất lượng trong điều kiện bình thường mới.

Khó khăn chọn được thực phẩm chức năng chất lượng tốt

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhiều người tìm đến thực phẩm chức năng (TPCN) như một phương pháp để cải thiện sức khỏe cho bản thân. Vì thế, thị trường TPCN tại Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm 2020 và 2021. Với hơn 20 triệu khách hàng (tức là khoảng 21% dân số cả nước), 30 nghìn sản phẩm hợp pháp, trong đó có 70% số sản phẩm được sản xuất trong nước, tiềm năng phát triển của thị trường TPCN vẫn còn rất lớn.

Thực phẩm chức năng từ thảo dược là gốc của sức khỏe bền vững - 2

Thị trường thực phẩm chức năng “vàng thau lẫn lộn"

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng như nhau. Phần lớn các loại TPCN đang được lưu hành trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc tổng hợp. Các sản phẩm này tuy vẫn có những dưỡng chất và tác dụng phần nào giống quảng cáo, nhưng cũng chứa những chất phụ gia độc hại như chất bảo quản và chống ẩm. Những chất này có thể tích tụ trong các cơ quan nội tạng, gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ thể sau thời gian dài sử dụng.

Trong khi đó, các loại TPCN lấy nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên hiện nay lại có tác dụng rất thấp so với quảng cáo. Phần lớn những sản phẩm này đều có hàm lượng tinh chất rất thấp. Nếu là viên nhộng thì có đến 70% khối lượng là chất độn như bột ngô và bột sắn, còn nếu là dạng nước uống thì có đến 30% là đường. Uống những loại thuốc như vậy không cho hiệu quả cao, thường phải mất vài tháng mới đáp ứng được những tiêu chuẩn sức khỏe mong đợi. Không những thế, những người bị bệnh tiểu đường sẽ không thể sử dụng được những loại TPCN như vậy do hàm lượng chất đường bột quá cao.

Giải bài toán nhờ nguyên liệu từ tự nhiên và công nghệ hiện đại

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, đủ sức chống chịu trước nhiều mối đe doạ sức khoẻ, việc lựa chọn các loại TPCN phù hợp và chất lượng là vô cùng cần thiết. Người dùng cần được tiếp cận với những sản phẩm được tinh chế từ thảo dược tự nhiên, không có chất phụ gia bảo quản. Tỉ lệ tinh chất của những sản phẩm này cũng phải rất cao, giảm tối đa các loại chất độn thì mới có thể phát huy tác dụng của nguồn dược liệu phong phú đến cho cơ thể.

Thực phẩm chức năng từ thảo dược là gốc của sức khỏe bền vững - 3

Ông Trần Sơn Tùng - đại diện Thiên Ý Pharma: “Sai 1% trong một bài thuốc đã phải vứt đi rồi"

Theo ông Trần Sơn Tùng, đại diện Thiên Ý Pharma, một loại TPCN chất lượng phải có lượng tinh chất đạt 27%, được chiết xuất từ nhiều loại thảo dược phối hợp với nhau. Không chỉ thế, “quy trình về công nghệ đạt tiêu chuẩn định lượng định trước không được phép sai sót. Từng khâu một phải đúng là tỷ lệ. Từng công đoạn phải chính xác. Đối với người ta, cho người ta cho phép sai 3 -5% đối với tôi sai 1 % trong một bài thuốc là vứt đi rồi”.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói quen thuộc, nhưng để thấm nhuần triết lý này, nhất là trong điều kiện nhiều dịch bệnh mới phát sinh ngày càng nguy hiểm hơn, thì không phải dễ dàng. Yếu tố “phòng" ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận và hiểu rõ chính bản thân mình, sức khỏe của mình để đưa ra những quyết định hợp lý nhất trong sinh hoạt và điều trị nếu chẳng may mắc bệnh. Nguyên lý “Khỏe từ gốc", “lấy tự nhiên để chữa lành cho cơ thể" luôn là giải pháp cho bài toán sức khoẻ thời dịch bệnh. Chính trong bối cảnh “bình thường mới", con người đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ, Thiên Ý Pharma đang phát động chiến dịch lấy tên gọi “Khỏe từ gốc" nhằm tôn vinh và lan tỏa đến cộng đồng một lối sống khỏe mạnh và “thuận theo tự nhiên", lấy tự nhiên làm gốc rễ cho sức khỏe trường tồn.  

Thực phẩm chức năng từ thảo dược là gốc của sức khỏe bền vững - 4

Chiến dịch “Khỏe từ gốc" do Thiên Ý Pharma phát động và lan tỏa

Người tiêu dùng cần sự thông thái, nói cách khác, đó là phải luôn tìm hiểu nhiều nguồn thông tin trước khi ra quyết định. Chọn lựa thực phẩm và các loại chế phẩm bổ sung phù hợp với cơ địa của từng người, nguồn gốc tự nhiên với hàm lượng tinh chất cao là vô cùng quan trọng vì đó là thứ dung nạp trực tiếp và tác động vào cỗ máy cơ thể. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về những gì được đưa vào cơ thể mình, cũng như duy trì lối sống lành mạnh để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-pham-chuc-nang-tu-thao-duoc-la-goc-cua-suc-khoe-ben-vung-502021910956533....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung