Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Chỉ số IQ là thước đo thông minh của con người trong nhiều thập kỷ, những người có chỉ số IQ cao thường được đánh giá cao về khả năng thành công về cả công việc và trong cuộc sống. Vậy sự thật về chỉ số IQ có đúng như những gì mà chúng ta suy nghĩ hay không?

Chỉ số IQ là gì?

IQ là thước đo khả năng suy luận của một người thông qua điểm số của các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Người có chỉ số IQ cao thường sở hữu khả năng phân tích, xử lý các thông tin một cách nhanh chóng và chuyên sâu hơn so với những người có chỉ số IQ thấp.

Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết - 1

Chỉ số IQ

Theo các chuyên gia nghiên cứu về trí tuệ con người thì chỉ số IQ ở con người được chia làm 2 loại là trí thông minh lỏng và trí thông minh kết tinh. Cụ thể, trí thông minh lỏng chính là khả năng tư duy, phân tích, logic bẩm sinh vốn có. Còn trí thông minh kết tinh là sự đúc kết, tích lũy từ quá trình học tập, nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống.

Có thể thành công hoàn toàn dựa vào chỉ số IQ hay không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích khả năng của con người cho biết, những người có chỉ số IQ cao sẽ có khả năng xử lý, phân tích thông tin với tốc độ nhanh hơn so với những người bình thường. Rõ ràng, việc sở hữu IQ cao và khả năng phân tích tuyệt vời sẽ giúp người đó có cơ hội dành lấy những điểm tốt và đánh giá tích cực từ mọi người.

Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết - 2

Ý nghĩa của chỉ số IQ

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng thường áp dụng các bài trắc nghiệm IQ của testiq.vn để phân loại và đánh giá khả năng của một nhân viên. Bởi chỉ số IQ sẽ có liên quan đến nhận thức, bộ nhớ, tốc độ và hiệu suất làm việc của một người. Thế nhưng, nếu chỉ dựa trên chỉ số IQ để đánh giá chung một người nào đó sẽ khiến việc thu thập kết quả không chính xác.

Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết - 3

Chỉ số IQ có quyết định hoàn toàn đến sự thành công của bạn?

Việc sở hữu IQ cao chỉ cho thấy có kỹ năng thao tác, xử lý, phân tích dữ liệu một cách chuyên sâu và nó không đồng nghĩa với việc người đó có thể trở thành một chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hay kinh doanh giỏi. Thành công sẽ chỉ đến khi một người vừa có IQ cao vừa có thể tổng hòa các mối quan hệ, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và điều chỉnh hành vi bản thân,… trong cuộc sống hàng ngày.

Xác định chỉ số IQ bằng cách nào?

Hiện nay, các công cụ để đo chỉ số IQ được áp dụng nhiều và phổ biến nhất chính là những bài test trắc nghiệm IQ, đặc biệt là các bài test IQ online. Đây là loại hình thu hút sự quan tâm của người dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và chính xác cao.

Những bài test IQ sẽ đo được tốc độ ghi nhớ, xử lý thông tin, khả năng phân tích và xử lý hình ảnh sáng tạo của từng cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Theo đó, người dùng sẽ trải qua bài trắc nghiệm IQ với nhiều dạng câu hỏi khác nhau bao gồm câu hỏi về hình ảnh, logic số,…

Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết - 4

Phương pháp xác định chỉ số IQ

Đặc biệt, bài TEST IQ bằng tiếng Việt của Tổ chức trí tuệ cao Việt Nam được xây dựng trên nền tảng hay cơ sở IQ Test quốc tế và đã được kiểm nghiệm, giám định từ  tổ chức IQ thế giới Alpha High IQ Society đảm bảo mức độ chính xác và uy tín cao cho người dùng.

Cụ thể, bài trắc nghiệm TEST IQ Online sẽ có 26 câu với thời gian là 24 phút giúp xác định chỉ số IQ trong khoảng 77-142SD 15, đối chiếu với mức trung bình chung trên con số là 100. Trường hợp chỉ số IQ vượt mức 130, tức là người đó đang thuộc top rất thông minh.

Khai phá những thông tin thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết - 5

Bài trắc nghiệm chỉ số IQ online

Trong quá trình thực hiện bài trắc nghiệm IQ, bạn cần cân đối lượng thời gian tối đa là 24 phút để có thể hoành thành xuất sắc tất cả các câu hỏi. Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động dừng và nộp bài. Khi đó, bạn cũng sẽ xác định được chỉ số IQ của mình là bao nhiêu và bạn có thuộc top những người thông minh hay không.

Trải nghiệm các bài trắc nghiệm IQ online hoàn toàn miễn phí sẽ là cách để chúng ta có thể xác định được chỉ số thông minh cũng như đo chỉ số cảm xúc của bản thân một cách chính xác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan tâm đến chỉ số IQ mà cần tổng hòa và cân đối tất cả các yếu tố trong cuộc sống.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ

Trụ sở: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

Tel: 0909629175

Website: https://testiq.vn/

Email: testiqag@gmail.com

Nguồn: http://danviet.vn/khai-pha-nhung-thong-tin-thu-vi-ve-chi-so-iq-co-the-ban-chua-biet-502021691355...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung