Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:04 PM (GMT+7)

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán, Roche Diagnostics Việt Nam đã có hơn hai thập kỷ đồng hành cùng nhiều Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng xét nghiệm, Trung tâm nghiên cứu trên cả nước trong việc mang đến các giải pháp chẩn đoán tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của y tế nước nhà.

Bên cạnh đó, các hoạt động vì cộng đồng cũng là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển bền vững của Roche tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Roche đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng đa dạng và thiết thực như chăm sóc sức khỏe phụ nữ, hội thảo khoa học nâng cao chất lượng chuyên môn cho chuyên gia y tế, trồng rừng phòng hộ, hiến máu nhân đạo, trao tặng quà cho trẻ em hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, trong suốt hơn 14 năm qua, Roche đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để ươm mầm và hỗ trợ cho sự phát triển tài năng nghệ thuật của họa sĩ trẻ và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 1

Hoạt động phát triển nghệ thuật cho các em thiếu nhi ở Nhà May Mắn được tổ chức nhiều năm liền.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 2

Chương trình học và thi vẽ được tổ chức cho các em ở Hội Bảo trợ Trẻ em Tp.HCM.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 3

Năm 2018, Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) và Xưởng họa Picas Sơn tổ chức chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh”.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 4

“Hy Vọng Xanh” là dự án hội họa dành cho bệnh nhi từ 4-15 tuổi tại Khoa bệnh máu trẻ em của NIHBT. Vượt qua tình trạng sức khỏe, các em say mê vẽ nên bức tranh sinh động và đầy màu sắc.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 5

Với sự đồng hành của Roche và NIHBT, sự hỗ trợ nghệ thuật của Xưởng họa Picas Sơn , sau 3 tháng tổ chức, chương trình có hàng trăm bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau được trưng bày triển lãm từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 12 trong khuôn viên Viện.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 6

Mười ba bức tranh ấn tượng nhất được trao giải đặc biệt, nhằm khuyến khích các em bộc lộ tài năng nghệ thuật, thể hiện ước mơ của mình. Đây là một nguồn động lực to lớn giúp các bệnh nhi và người thân của các em tiếp tục mạnh mẽ trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Dự án “Hy Vọng Xanh” – Vẽ hy vọng, tô màu cho đời sống bệnh nhi Việt Nam - 7

13 bức tranh nổi bật của chương trình “Hy Vọng Xanh” được đưa vào bộ lịch bàn Kỷ Hợi 2019 của Roche Diagnostics Việt Nam – một hoạt động thường niên của Công ty để giới thiệu rộng rãi đến khách hàng, đối tác, đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Tiếp nối dự án hội họa “Hy Vọng Xanh” dành cho bệnh nhi tại Khoa bệnh máu trẻ em đã được thực hiện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) từ tháng 9/2017. Năm nay, công ty Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp cùng NIHBT mở rộng quy mô với nhiều hoạt động mới thú vị như: cuộc thi vẽ, triển lãm nghệ thuật... Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu về hàng trăm tác phẩm màu nước với nhiều chủ đề do các em bệnh nhi thỏa sức sáng tạo cùng cọ và màu vẽ. Mười ba bức tranh nổi bật của chương trình “Hy Vọng Xanh” sẽ được đưa vào bộ lịch bàn Kỷ Hợi 2019 của Roche Diagnostics Việt Nam để giới thiệu rộng rãi đến khách hàng, đối tác, đồng nghiệp trong và ngoài nước vào dịp năm mới.

Những bức tranh tham gia dự án được trưng bày tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 12.

(Khám Phá).